Lần đầu tiên Điện Biên có đường bay thẳng kết nối với TP.HCM

(Nguồn: vietnamplus) | 03/12/2021, 17:14

Đường bay thẳng của Bamboo Airways nối TP.HCM với Điện Biên có thời gian bay 2 giờ 20 phút, tần suất 5 chuyến/tuần được khai thác bằng máy bay phản lực Embraer.

Lần đầu tiên Điện Biên có đường bay thẳng kết nối với TP.HCM - 1

Bamboo Airways khai thác đường bay Điện Biên-Thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay phản lực Embraer. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đúng 10h45 ngày 3/12, chuyến bay số hiệu QH1592 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử có một đường bay thẳng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh-Điện Biên.

Đường bay thẳng của Bamboo Airways nối TP.HCM với Điện Biên có thời gian bay 2h20, tần suất 5 chuyến/tuần.

Hai khung giờ khởi hành dự kiến của hãng là 10h40 cất cánh từ TP.HCM và 13h30 cất cánh từ Điện Biên.

Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu của hành khách. Trước đó, hành khách từ các tỉnh miền Nam muốn đến Điện Biên thông qua đường hàng không chỉ có lựa chọn bay nối chuyến với thời gian kéo dài đến 9 giờ, gây nhiều vất vả, mệt mỏi cho các hành khách.

Được đưa vào vận hành ngay trước thềm cao điểm lễ, Tết, đường bay thẳng TP.HCM - Điện Biên của Bamboo Airways hứa hẹn sẽ không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển, du lịch của các hành khách giữa hai thành phố ở hai đầu đất nước, thông qua cả tần suất cao và sự thuận tiện, mà còn đem tới cho các hành khách thêm lựa chọn về trải nghiệm bay chất lượng.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết Bamboo Airways kỳ vọng mạng bay kết nối các trung tâm kinh tế-xã hội đầu não của cả nước với Điện Biên sẽ trở thành cầu nối cho các cơ hội đầu tư, giao thương đầy tiềm năng, qua đó tạo cú hích mạnh cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Hiện nay, Bamboo Airways đang tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh xúc tiến để mở thêm đường bay kết nối Điện Biên - Hải Phòng/Vinh/Đà Nẵng, dự kiến sẽ khai thác trong năm 2022.

Việc khai thác chuỗi mạng bay thẳng trực tiếp kết nối Điện Biên với các trung tâm văn hóa-kinh tế trọng điểm trên cả nước cùng với việc phòng chờ thương gia của Bamboo Airways được đưa vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện diện mạo cho giao thông hàng không Điện Biên.

Qua đó, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng cường giao lưu liên vùng giữa Tây Bắc với các trung tâm du lịch, trung tâm kinh tế-văn hoá-xã hội lớn của cả nước.

Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho hay sau đường bay Hà Nội - Điện Biên, việc Bamboo Airways khai thác đường bay TP.HCM - Điện Biên sẽ đáp ứng tốt hơn, đa dạng hơn nhu cầu của người dân địa phương và du khách, góp phần tăng cường hơn nữa kết nối, giao lưu kinh tế-văn hóa giữa Điện Biên với TP.HCM và các tỉnh thuộc khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam của tổ quốc.

Qua đó, mở ra thêm cho Điện Biên những cơ hội mới trong thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Đây cũng là tiền đề thuận lợi để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thu hút, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, thế mạnh, nhất là lĩnh vực du lịch, tạo động lực để Điện Biên có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Cũng theo ông Lê Thành Đô, hiện tỉnh Điện Biên đang gấp rút thực hiện các thủ tục để sớm khởi công thực hiện dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên nhằm đáp ứng yêu cầu khai thác chủng loại máy bay A320/A321 và tương đương; hệ thống cơ sở hạ tầng sân bay sẽ được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển.

Dự kiến, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và tỉnh Điện Biên sẽ phối hợp tổ chức Lễ khởi công thực hiện dự án trong tháng 1/2022.

(Nguồn: vietnamplus)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần đầu tiên Điện Biên có đường bay thẳng kết nối với TP.HCM
vietnam.vn