Làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab tại TP.HCM

29/07/2021, 18:46

TP.HCM phát hiện có tình trạng mua bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Grab một cách phi pháp.

Ngày 29/7/2021, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab. Sau khi làm việc với công ty TNHH Grab, Sở TT&TT TP.HCM xác định, kẻ xấu sử dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố trên các cổng thông tin để làm giả. 

Làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab tại TP.HCM
Phát hiện có tình trạng thẻ giả mạo đóng logo và con dấu của Grab. (Ảnh chỉ có tính minh hoạ: H.Đ)

Sở TT&TT xác định việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố, Sở TT&TT cảnh báo tình trạng làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đây, thành phố đã nhận được thông tin một số người sử dụng trang phục của các hãng gọi xe công nghệ, giả làm shipper để ra đường trong giai đoạn giãn cách.

 
Quảng cáo

Để hạn chế việc giả mạo này, TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ shipper phải cung cấp thông tin làm thẻ cho tài xế, mã QR nhận diện. Ngoài ra, nhân viên giao hàng phải đeo băng, đăng ký thông tin qua tin nhắn với Sở Công Thương.

Nhằm siết chặt hoạt động giao hàng, tránh lây lan dịch bệnh, thành phố cũng yêu cầu các shipper chỉ giao hàng bên trong một khu vực quận, huyện có đăng ký. Tuy nhiên, sẽ cho phép nhân viên giao hàng liên quận khi giao hàng thiết yếu đến các khu phong toả, khu cách ly, cơ sở y tế, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.  

Hải Đăng

Bài liên quan
Grab mở lại dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ tại Hà Nội từ 17/9
Người dùng tại Hà Nội có thể đặt hàng trên ứng dụng Grab từ 9h00 sáng ngày 17/9 với 3 dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabExpress Siêu tốc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab tại TP.HCM