Làm chuyện ấy mà không biết 12 điều này thì chỉ là tay mơ, có ngày ôm hận

12/10/2020, 20:23

Nếu cảm thấy lo lắng về điều này, hãy dành 15 phút mỗi ngày để “củng cố” tình cảm với nửa kia nhé.

1. Đừng làm mọi thứ theo ý mình: Theo chuyên gia tình dục học Gloria Brame, mỗi người đều có sở thích cá nhân vì vậy, giao tiếp rất quan trọng đối với mọi khía cạnh của mối quan hệ, bao gồm cả “chuyện ấy”. Kể cả khi đã thực sự hiểu “người ấy”, việc tìm hiểu cảm xúc và mong muốn hiện tại của đối phương sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ thể chất và tâm hồn hoàn hảo hơn.

2. Giải quyết mọi cảm xúc tiêu cực ngoài phòng ngủ: khi bạn mang sự tức giận và nổi nóng vào phòng ngủ sẽ biến không gian dành cho niềm vui thành “chiến trường”. Thậm chí nhiều cặp đôi còn biến quan hệ tình dục trở thành một hình phạt. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý và cảm xúc giữa hai ngừi trong một thời gian dài. Nếu đang có xung đột, hãy giải quyết nó ở một phòng khác.

3. Không ngại chia sẻ những tưởng tượng của bạn: Chuyên gia trị liệu tâm lý và tư vấn tình dục Ian Kerner cho biết, nhiều người không được đáp ứng những mong muốn về màn dạo đầu và “chuyện ấy” như mong muốn. Vì vậy, hãy nói lên những mong muốn của cá nhân để cả 2 có thể cùng chia sẻ và “chiều chuộng” cảm xúc của đối phương đúng cách.

4. Đừng giả vờ “lên đỉnh”: Nhiều người có thói quen giả vờ “lên đỉnh” vì lo sợ đối phương cụt hứng hoặc sợ bị đánh giá khả năng “chuyện ấy”. Thực chất, theo chuyên gia về tình dục Tracey Cox, việc không đạt cực khoái sau mỗi lần quan hệ tình dục là hoàn toàn bình thường vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy chia sẻ trung thực với “đối tác” và tin rằng điều đó không có gì bất ổn.

5. Không bị áp lực về tần suất “yêu”: Một quan niệm phổ biến là các cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhiều lần 1 tuần thường hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, thực chất quan hệ tình dục mỗi tuần 1 lần sẽ có khả năng củng cố mối quan hệ của bạn tốt hơn là “yêu” nhiều hơn thế. Nếu cảm thấy lo lắng về điều này, hãy dành 15 phút mỗi ngày để “củng cố” tình cảm với nửa kia bằng cách cùng nhau tắm, đi dạo, mát xa...

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; mà không biết 12 điều này thì chỉ là amp;#34;tay mơamp;#34;, có ngày ôm hận - 1

Làm "chuyện ấy" mà không biết 12 điều sau thì chỉ là "tay mơ", có ngày ôm hận. Ảnh minh họa: Internet

6. Đừng quá chú tâm đến việc đạt cực khoái: Tập trung vào việc đạt cực khoái là mục tiêu của nhiều cặp đôi khi “yêu”, đặc biệt là với các đối tác mới. Nhưng trên thực tế, hầu hết những phụ nữ lần đầu tiên quan hệ tình dục không nhất thiết phải đạt cực khoái. Và việc liên tục hỏi đối phương đã đạt cực khoái chưa có thể gây căng thẳng và áp lực một cách tiêu cực, thậm chí có thể gây phản ứng ngược về mặt tâm lý.

. Đừng mang công việc lên giường: Có thể bạn bị sếp khiển trách hoặc bất đồng với đồng nghiệp,... bất kể điều gì gây căng thẳng hãy cố gắng gạt ra ngoài phòng ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mọi người, đặc biệt là phụ nữ cần có khả năng “tắt” não bộ đi để thả lỏng tâm trí.

8. Không nên phê bình cơ thể đối phương: Sự tự tin về cơ thể ảnh hưởng đến cả 2 giới. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tự ti về cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn chức năng tình dục cho phụ nữ, và hơn 90% đàn ông lo lắng về kích thước “cậu nhỏ” của mình.

9. Đừng nghĩ đến người yêu cũ: Không ai muốn nghe về những lần hẹn hò hay “chuyện ấy” của đối phương với người yêu cũ. Hơn nữa, thị hiếu tình dục của mọi người là khác nhau, vì vậy những gì từng có với đối tác cũ không chắc đã phù hợp với đối tác mới. Trò chuyện về “chuyện ấy” với người cũ có thể phá hỏng cuộc vui của 2 người.

Quảng cáo

10. Đừng để bị đau: Một số người cho rằng quan hệ tình dục luôn gây ra một chút hoặc rất nhiều đau đớn. Điều đó không đúng. Đau đớn khi quan hệ tình dục báo hiệu một vấn đề về sự thay đổi kích thích, bôi trơn, thay đổi nội tiết tố, mãn kinh, một vị trí không phù hợp hoặc thiếu giao tiếp... Hãy chia sẻ cảm nhận của mình với đối phương và đừng ngại tích cực bôi trơn hoặc chăm chút hơn cho màn dạo đầu. Nếu cần thiết, hãy nói với bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng.

11. Đừng băn khoăn về bất kỳ vấn đề cơ học: Một người đàn ông trưởng thành sẽ trải qua tình trạng bất lực ở một thời điểm nào đó: do vấn đề lưu thông, uống quá nhiều rượu, kiệt sức hoặc xuất hiện biến cố nào đó khiến bạn không có cảm xúc với đối phương. Đừng quá trầm trọng hóa điều này, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp cho lần “yêu” tiếp theo để lấy lại cảm xúc và phong độ ban đầu.

12. Tắt hết các thiết bị điện tử: Tiếng chuông điện thoại, tin nhắn,... có thể phá vỡ không khí lãng mạn và ham muốn của các cặp đôi. Việc dừng lại giữa chừng để trả lời điện thoại hoặc tin nhắn không chỉ làm gián đoạn nhịp điệu và ham muốn, nó còn khiến đối tác của bạn nghĩ rằng anh ấy hoặc cô ấy không phải là ưu tiên cao nhất.

 
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Làm chuyện ấy mà không biết 12 điều này thì chỉ là tay mơ, có ngày ôm hận