Lại đến lượt Google 'chèo kéo' người dùng Microsoft Edge chuyển sang Chrome

11/06/2020, 14:39

Google đang cố gắng thuyết phục người dùng Microsoft Edge chuyển sang dùng Chrome.

Câu chuyện tưởng chừng khó tin này lại đang xảy ra khi Google đang tìm cách mời người dùng Microsoft Edge chuyển sang Chrome.

Kể từ khi trình làng Microsoft Edge nhân Chrome, thị phần của trình duyệt này liên tục tăng nhanh và là một trong những sự lựa chọn rất đáng chú ý của người dùng Windows 10.

Thậm chí như trong một chia sẻ gần đây, Microsoft thậm chí còn chèo kéo người dùng bằng cách hiển thị đề xuất về trình duyệt này mỗi khi người dùng tìm kiếm về một trình duyệt khác trong Start Menu.

Nhưng có lẽ không phải mỗi Microsoft mới mời chào người dùng. Giờ đây ngay cả Google cũng đã có cách tiếp cận tương tự đối với Chrome.

Google đang tìm cách thuyết phục người dùng Edge sớm dùng thử Google Chrome bằng một chiến lược rất độc đáo.

Lại đến lượt Google chèo kéo người dùng Microsoft Edge chuyển sang Chrome - Ảnh 1.
 

Cụ thể trang TechDows phát hiện thấy khi đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt Microsoft Edge, Google sẽ gửi thông báo về Gmail để cảnh báo người dùng về thông tin đăng nhập mới. Nhưng ngoài thông điệp cảnh báo, Google cũng có một bất ngờ nho nhỏ.

Cụ thể đoạn thông điệp của Google viết: "Hãy tận dụng tối đa Windows 10 với trình duyệt Chrome. Chrome là một trình duyệt nhanh, đơn giản và an toàn, tương thích và là một trình duyệt web hiện đại".

Quảng cáo
Lại đến lượt Google chèo kéo người dùng Microsoft Edge chuyển sang Chrome - Ảnh 2.
 

Có thể hiểu đây là một thông điệp mời gọi người dùng Microsoft Edge có chủ đích. Bởi lẽ Microsoft Edge nhân Chromium rõ ràng là một trình duyệt mà nhiều người dùng Windows 10 cần. Nó không chỉ có tốc độ duyệt web nhanh, nhẹ mà trên hết có kho extension đặc trưng của Chrome.

Động thái bất ngờ chuyển sang dùng nhân Chromium cho phép Microsoft có thể biến Edge trở thành một trình duyệt đa nền tảng và không còn bị gói gọn trong Windows 10 nữa. Giờ đây người dùng đã có thể dễ dàng tải về trình duyệt này trên Windows 7, 8, 8.1 hay thậm chí cả macOS. Thậm chí Microsoft  đang phát triển cả bản Linux cho trình duyệt này và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm nay.

Việc Google có thuyết phục được người dùng Edge dùng thử Chrome hay không là điều vẫn còn phải chờ minh chứng. Nhưng hiện tại, Google Chrome đang giữ vị trí số 1 trên thị trường trình duyệt cho desktop vì thị phần của nó đã chạm ngưỡng gần 70% trong khi Microsoft Edge hiện mới chỉ có 7% thị phần.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lại đến lượt Google 'chèo kéo' người dùng Microsoft Edge chuyển sang Chrome