KOICA hỗ trợ Việt Nam thiết lập nền tảng CNTT phòng tránh thiên tai

25/11/2021, 07:44

Dự án “Thiết lập nền tảng tích hợp CNTT về giám sát và dự báo bão để phòng tránh thiên tai khí tượng và khí hậu tại Việt Nam” đã được Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc phê duyệt bước đầu.

Vào chiều ngày 11/11 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV), ông Hoàng Đức Cường tham dự chủ trì Cuộc họp khởi động dự án “Thiết lập nền tảng tích hợp CNTT về giám sát và dự báo bão để phòng tránh thiên tai khí tượng và khí hậu tại Việt Nam”. Đây là dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

KOICA hỗ trợ Việt Nam thiết lập nền tảng CNTT phòng tránh thiên tai
Tổng cục Khí tượng Thủy văn vừa tổ chức Cuộc họp khởi động dự án “Thiết lập nền tảng tích hợp CNTT về giám sát và dự báo bão để phòng tránh thiên tai khí tượng và khí hậu tại Việt Nam” (nguồn ảnh: kttvqg.gov.vn).

Theo Trang thông tin điện tử Tổng cục KTTV, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và thiên tai cực đoan, ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển kinh tế xã hội bền vững của quốc gia. Một trong các giải pháp chính hiện nay là nâng cao năng lực quan trắc giám sát, dự báo cảnh báo sớm.

Hệ thống quan trắc thời tiết tự động, đo mưa tự động, thông tin dữ liệu của vệ tinh GK-2A và quy trình dự báo bão (TOS) là rất quan trọng đối với Việt Nam trong thời điểm này nhằm tăng cường năng lực quan trắc, dự báo bão, góp phần giảm thiểu thiệt hại do rủi ro thiên tai, bảo đảm phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường chia sẻ, trong giai đoạn 2021-2030, ngành KTTV Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống quan trắc KTTV quốc gia theo hướng hiện đại và tự động hóa, tăng cường hơn nữa năng lực dự báo cảnh báo thiên tai, đặc biệt là bão ở Biển Đông.

Quảng cáo

Ông Hoàng Đức Cường cũng chia sẻ, dự án “Thiết lập nền tảng tích hợp CNTT về giám sát và dự báo bão để phòng tránh thiên tai khí tượng và khí hậu tại Việt Nam” đã được KOICA phê duyệt bước đầu để thực hiện trong thời gian tới. Dự án có sự phối hợp của các đơn vị đầu ngành về KTTV của hai nước trong nhiều năm.

H.A.H

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
KOICA hỗ trợ Việt Nam thiết lập nền tảng CNTT phòng tránh thiên tai
vietnam.vn