Knet đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao ITZY mỗi lần trình diễn đều gây sốt nhưng sự nghiệp lại cứ mãi lưng chừng: Âm nhạc, scandal và... Chaeryeong?

YJB (lược dịch),| 15/12/2021 12:41

Đã có những lo ngại cho rằng một khi JYPn chính thức ra mắt, ITZY rồi sẽ dần đi theo con đường của Miss A.

Trong suốt 1 tuần qua kể từ "MAMA 2021" được tổ chức, cái tên ITZYliên tục được cư dân mạng ở khắp mọi nơi nhắc đến với những lời khen có cánh dành cho màn trình diễn "LOCO" và "In The Morning" phiên bản MAMA của họ. Với cốt truyện cuốn hút, phần âm nhạc và vũ đạo được phối lại hoành tráng hơn hẳn so với các sân khấu quảng bá bình thường trong năm, màn trình diễn của ITZY được nhiều cư dân mạng xếp vào hàng đỉnh nhất tại lễ trao giải âm nhạc của Mnet năm nay.

Thế nhưng từ những lời khen mà ITZYnhận được cho màn trình diễn tại "MAMA 2021" của họ, netizen Hàn lại có những trăn trở khi nhìn lại toàn bộ sự nghiệp của girlgroup nhà JYP tính đến nay. Từng được kỳ vọng sẽ trở thành tên tuổi dẫn đầu lứa idol gen 4, đặc biệt là với thành công vang dội từ ca khúc đầu tay "DALLA DALLA", cộng thêm việc bất cứ khi nào bước lên sân khấu họ cũng đều dễ dàng gây sốt với khả năng trình diễn xuất sắc của mình, nhưng ITZY ở thời điểm hiện tại lại đứng ở một vị thế khá lưng chừng so với mặt bằng chung các girlgroup cùng thời. ITZY chắc chắn không phải là một girlgroup vô danh hay kém nổi nhưng có vẻ như độ hot của nhóm, ít nhất là trong mắt công chúng, lại đang giảm dần qua từng đợt comeback.

Trước sự vươn lên mạnh mẽ của aespa, nhiều người bắt đầu cho rằng ITZYđang chịu "lép vế" trước đối thủ đến từ SM khi cả 2 ca khúc mà họ phát hành trong năm nay là "In The Morning" và "LOCO" đều có thành tích nhạc số kém hơn "Next Level" và "Savage". Những lo lắng của người hâm mộ và khán giả đang ngày càng gia tăng khi trong năm tới, Kpop được dự đoán sẽ đón một "cơn bão" girlgroup tân binh đổ bộ ồ ạt mà trong đó, đàn em cùng công ty của họ là JYPn (tên tạm thời) đang rất được quan tâm và được dự đoán sẽ dễ dàng vươn lên thống trị gen 4.

Trước tình huống đó, cộng đồng mạng đã bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh ITZYrồi sẽ đi theo con đường của Miss A. Một netizen bày tỏ: "Khi nhóm ra mắt với "DALLA DALLA", tôi đã tưởng ITZY sẽ càn quét cả gen 4. Nhưng thật tiếc khi bây giờ họ lại đang ở một vị trí khá mơ hồ... Đầu năm sau JYP sẽ cho ra mắt nhóm nữ mới, tôi lo rằng ITZY sẽ trở thành trường hợp vụt sáng một lần rồi mãi mãi biến mất như Miss A... Vậy thì mọi người nghĩ vấn đề của ITZY là gì?".

Với câu hỏi "Vấn đề của ITZY thực sự là gì?", cư dân mạng xứ kim chi đã kể ra những nguyên nhân mà họ cho là rào cản khiến ITZYkhông thể vươn lên vị thế dẫn đầu đúng như mong đợi. Trong đó, 2 lý do được nhiều người đồng tình nhất chính là phong cách âm nhạc/concept ngày càng không được lòng số đông và scandal bạo lực học đường chưa được giải quyết đến nơi đến chốn của Lia. Tuy nhiên bên cạnh đó, một vài ý kiến lại gây tranh cãi dữ dội khi cho rằng Chaeryeongcũng là một trong những lý do khiến sự nghiệp của ITZY không thành công như kỳ vọng ban đầu.

ITZY

- "Những thứ khác thì không biết nhưng nói thật thì âm nhạc của nhóm ngày càng tệ... Chỉ cần chọn những bài như "DALLA DALLA" là được mà..."

- "Không phải vấn đề lớn nhất của nhóm này là bạo lực học đường sao?"

- "Vấn đề của ITZY chính là Lee Chaeryeong đấy. Gương mặt không đẹp mà cũng không hợp với nhóm... Một ITZY có Lee Chaeryeong không thể nào bật lên được đâu"

- "Concept. Trong tất cả những lần quảng bá của ITZY thì những concept nhận được phản hồi tốt nhất là "DALLA DALLA" và "WANNABE", nhưng Park Jin Young lại cứ thích đẩy cho nhóm mấy bài như Mafia cơ.."

- "Bài hát. Vấn đề lớn nhất chắc chắn phải là bài hát. Nhiều bình luận ở đây cứ nhắc đến bạo lực học đường và Chaeryeong nhưng nói thật thì những chuyện này chẳng có liên quan gì cả. Không biết vụ bạo lực học đường có thật hay không nhưng dù có thật thì cũng có cách để tẩy trắng được thôi. Vấn đề ở đây ở đây là âm nhạc và sân khấu của họ. Vì nhóm trình diễn quá tốt nên mới có nhiều người xem thôi chứ nhận xét thật lòng thì trang điểm, kiểu tóc và trang phục quá tệ, âm nhạc của Park Jin Young lại không hợp thời. Thật tiếc cho các thành viên"

- "Vấn đề lớn nhất là Lia chứ còn gì nữa"

- "Chắc thời "DALLA DALLA" không có Chaeryeong quá? ㅋㅋ Tự dưng lại đổ lỗi cho Chaeryeong, thật nực cười"

- "Trước tiên thì công ty cần phải giải quyết triệt để vấn đề bạo lực học đường của Lia đi đã. Nhiều người cảm thấy khó chịu nên không thèm nghe nhạc của nhóm luôn đấy"

"Concept, bài hát và trang điểm - làm tóc ngày càng tệ hơn. JYP vẫn không thể thoát được phong cách quê mùa đặc trưng của họ"

- "Chỉ có Pann mới chê Chaeryeong thôi ㅋㅋ Những nơi khác mọi người đều khen con bé đáng yêu, để tóc đỏ cực hợp và trên hết là nhảy giỏi hát hay nữa nhé"

Bạn nghĩ đâu là vấn đề khiến ITZYmãi đứng ở một vị trí lưng chừng dù có khả năng trình diễn xuất sắc?

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Knet đi tìm lời giải cho câu hỏi vì sao ITZY mỗi lần trình diễn đều gây sốt nhưng sự nghiệp lại cứ mãi lưng chừng: Âm nhạc, scandal và... Chaeryeong?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO