Nhiều nhà vườn ở Lâm Đồng lo lắng hoa Tết khó tiêu thụ

Tại Lâm Đồng nhiều nhà vườn trồng hoa đang lo lắng khi chỉ hơn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu nhưng phần lớn diện tích trồng hoa vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng như các năm trước.

Vụ hoa Tết năm nay gia đình ông K Hùng ở thôn K’Long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng xuống giống hơn 3 sào hoa lay ơn. Ông hy vọng vụ hoa tết sẽ có lãi để bù cho một năm rau, hoa ế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, đến nay số hoa tết của gia đình vẫn chưa có bạn hàng nào đặt mua. Ông đã liên hệ các mối hàng cũ để nhưng chưa ai dám chốt cọc vì vẫn lo lắng dịch bệnh.

“Năm nay đa số bà con rất lo lắng, sợ nhất mùa dịch không chấm dứt, các nơi khác người dân không đi chợ được thì hoa rất khó tiêu thụ. Khách hiện tại đến bây giờ chưa thấy đặt hàng gì hết, vì giá cả thị trường họ chưa nắm chắc nên họ chưa dám đặt cọc” - ông K Hùng nói.

Tương tự, tại thành phố Đà Lạt nhiều nhà vườn chưa chốt giá được với các chủ vựa hoa ở các địa phương. Theo Hiệp hội Hoa Đà Lạt lượng đơn hàng hiện nay chỉ đạt khoảng 35% so với cùng thời điểm các năm trước. Trong khi đó, vụ hoa Tết năm nay toàn tỉnh Lâm Đồng đã giảm khoảng 20% diện tích so với năm trước.

Không chỉ các nhà vườn lo lắng mà nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa ở Lâm Đồng cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Ông Nguyễn Văn Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dalat Hasfarm cho biết: “Riêng công ty chúng tôi cho đến nay mất 70% hàng xuất khẩu không đi được. Ở thị trường nội địa một số thời gian cách ly xã hội thì chúng tôi hoàn toàn không bán được. Nhưng may mắn những tuần  gần đây doanh số nội địa bắt đầu tăng dần, còn riêng thị trường xuất khẩu chúng tôi chỉ đạt được có 30%”./.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Trải nghiệm khách sạn dát vàng 'từ trong ra ngoài' đầu tiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Tối 26/2: Việt Nam thêm 5 ca Covid-19
Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lư

Đọc nhiều