Máy nước nóng hút người dùng mua sắm mùa lạnh, từ 2 triệu đồng đã có 'hàng chất giá hời'

Việt Báo
Thị trường máy nước nóng được xem là đang vào dịp mua sắm cuối năm khi mùa lạnh đang bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Thị trường máy nước nóng trăm hoa đua nở

Dạo vòng các chuỗi điện máy trong những ngày này, không khó để chọn mua máy nước nóng khi thị trường đang hút.

Trong vai một khách hàng tìm mua máy nước nóng, nhân viên tư vấn cho biết hiện mặt hàng này đang nóng trở lại thời gian gần đây khi đến hẹn lại lên bởi nhu cầu luôn có.

"Mỗi năm vào mùa này thì sản phẩm này cùng máy điều hòa bán khá tốt, nhất là loại inverter tiết kiệm điện", nhân viên tư vấn tên Hoàng cho biết.

Máy nước nóng hút hàng mùa lạnh. Ảnh: Minh Nguyễn


Tín hiệu nóng trở lại của mặt hàng vốn dĩ "xa xỉ" nay lại bình dân hơn khi từ 2 triệu đồng đã có loại xài khá tốt. Nhiều hãng cũng thi nhau tung sản phẩm mới dịp này để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Theo nhân viên tư vấn, thị trường máy nước nóng có sự tham gia của gần 10 thương hiệu cạnh tranh. Từ loại làm nóng trực tiếp đến gián tiếp, thậm chí cả máy nước nóng năng lượng mặt trời nên đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng từ nông thôn đến thành thị.

"Về mức giá thì cũng khá tiết kiệm với loại làm nóng trực tiếp, chỉ từ 2 triệu đồng là đã có loại tốt để xài", nhân viên cho biết.

Nhu cầu quyết định việc chọn mua máy nước nóng phù hợp

Đa dạng mẫu mã và nhu cầu, điều này cũng khiến người dùng như lọt vào ma trận của sản phẩm khi không biết lựa chọn nào là hợp lý.

Xem thêm: Cẩn trọng với hàng điện lạnh nội địa Nhật

Theo nhân viên, với nhu cầu gia đình, loại làm nóng trực tiếp nên ưu tiên bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. "Do không có bình chứa nên loại làm nóng trực tiếp nhanh hơn so với gián tiếp và hoàn toàn phù hợp cho đại đa số người dân từ giá thành, tính năng lẫn công dụng".

Với loại làm nóng gián tiếp, do có bình chứa nên có dung tích tốt hơn, phù hợp cho nhu cầu nhiều lần và khu vực mùa đông lạnh, hoặc dùng bồn tắm.

Với nhu cầu gia đình cao hơn và diện tích nhà mái cao, nên chọn loại dùng năng lượng mặt trời bởi không tốn điện và bình chứa lại lớn, dễ dàng sử dụng nhiều lần trong nhiều ngày tùy theo nhu cầu.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ống hút làm bằng bột gạo, bột sắn Việt đắt khách tại châu Âu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều