Kiến nghị đóng cửa Trung tâm thương mại Saigon Square, TP HCM

19/01/2021, 17:36

Cục Quản lý thị trường TP HCM kiến nghị thành phố cho đóng cửa Trung tâm này bởi nơi đây đang kinh doanh nhiều hàng giả.

Sáng nay (19/1), tại hội nghị Tổng kết công tác quản lý thị trường năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường TP HCM kiến nghị thành phố cho đóng cửa Trung tâm thương mại Saigon Square, Quận 1, bởi nơi đây đang kinh doanh nhiều hàng giả.

Theo ông Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4  (phụ trách địa bàn Quận 1, Quận 3 và quận Phú Nhuận), Trung tâm thương mại Saigon Square ở Quận 1 đang kinh doanh nhiều hàng hóa giả các thương hiệu nổi tiếng, không có hóa đơn, xuất xứ rõ ràng và còn đối phó với các cơ quan chức năng. Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra hàng hóa thì các chủ quầy sạp tạm thời đóng cửa, gây khó khăn.

Chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Saigon Square cũng chưa có sự hợp tác với cơ quan chức năng để xử lý người thuê quầy sạp vi phạm. Vì vậy, ông Lê Hồng Hải đề nghị không tiếp tục cho Trung tâm thương mại Saigon Square kinh doanh mà nên đóng cửa để chấn chỉnh.

“Đề nghị Cục Quản lý thị trường thành phố và Tổng cục Quản lý thị trường làm việc với UBND Quận 1 và UBND TP, xác định trách nhiệm chính của địa phương trong việc chuyển hóa những tụ điểm nổi cộm về vi phạm trong kinh doanh, vì nơi này toàn kinh doanh hàng vi phạm. Tôi kiến nghị cho tạm ngừng kinh doanh những tụ điểm vi phạm nổi cộm này, vì toàn kinh doanh hàng vi phạm”, ông Hải nêu ý kiến./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiến nghị đóng cửa Trung tâm thương mại Saigon Square, TP HCM