Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Đối mặt nguy cơ bán lớn, giá Bitcoin quay đầu giảm

Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới tại 34.000 USD vào 48 giờ trước, giá Bitcoin bất ngờ giảm xuống khu vực 32.000 USD – tức hơn 1,6%.

Theo đó, lúc 6h30 sáng nay, giá Bitcoin giao dịch trên CoinDesk ghi nhận được là 32.204 USD, giảm 1,6%, tức mỗi coin “bay” 485 USD. Trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo này có lúc xuống 28.154 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Đối mặt nguy cơ bán lớn, giá Bitcoin quay đầu giảm - 1

Giá Bitcoin điều chỉnh giảm nhẹ trong 24 giờ qua do áp lực bán lớn.

Thống kê của CoinMarketCap cho thấy lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên vẫn khá cao đạt 81,5 tỷ USD, song giá trị vốn hóa lùi về 59,3 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá Bitcoin cũng được điều chỉnh giảm 2% về 747, - 785,8 triệu đồng.

Việc Bitcoin giảm giá được một số nhà phân tích giải thích do thị trường điều chỉnh sau đợt tăng thần tốc thời gian qua và để chuẩn bị cho đợt tăng giá kế tiếp. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng đợt tăng giá của Bitcoin đã kết thúc.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp Matthew Dibb cho rằng Bitcoin đang đối diện áp lực bán lớn. Điều này có thể khiến giá Bitcoin giảm sâu. “Bitcoin trong phạm vi quanh 32.000 – 34.000 USD đang đối diện nhiều nguy cơ bán lớn. Một sự điều chỉnh đang diễn ra và điều này là cần thiết”, Matthew Dibb nhận định.

Trong khi đó, nhà giao dịch và nhà phân tích Michael van de Poppe cho rằng động thái tăng thẳng đứng quá mức có thể khiến đồng tiền này “rơi” về lại 20.000 USD.

Đà giảm của Bitcoin đã ảnh hưởng đến nhiều tiền ảo khác. Polkadot giảm 5,5% trong 24 giờ gần nhất về 9,6 USD. Litecoin cũng giảm 0,6% trong khi Binancecoin giảm 0,7%.

Tuy vậy một số tiền ảo khác vẫn giữ đà tăng nóng như Ethereum, Ripple, Cardano…

Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận lúc đầu ngày 5/1 là 869,5 tỷ USD, giảm 0,8%.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Quán hải sản có 1-0-2 giữa phố núi, bán 'hết nhẵn' 100 kg/ngày
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
Signal - Đối thủ xứng tầm của Messenger và WhatsApp
So với Facebook Messenger và Whats App, Signal hầu như chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, “gió đã đổi chiều” vì một lý do duy nhất: Bảo mật và quyền riêng tư. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn gần hơn với ứng dụng nhắn tin còn non trẻ này.

Đọc nhiều