Kiểm điểm trách nhiệm vụ trường định trích tiền chụp ảnh trả cho giáo viên

Doãn Công| 26/05/2023 19:44

Lãnh đạo một trường tiểu học ở Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì ra thông báo trích một phần tiền chụp ảnh cuối năm của học sinh trả cho giáo viên.

Ngày 26/5, Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định họp xử lý vụ trường tiểu học Trần Quốc Toản ra thông báo tổ chức chụp hình cuối năm cho học sinh, trong đó có nội dung trích lại tiền cho giáo viên, gây xôn xao dư luận.

Kiểm điểm trách nhiệm vụ trường định trích tiền chụp ảnh trả cho giáo viên - 1

Trường tiểu học Trần Quốc Toản, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Doãn Công).

Theo bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn, sau khi vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, tiếp nhận thông tin, đơn vị đã yêu cầu nhà trường thu hồi và dừng thực hiện văn bản trên, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

"Trước mắt là kiểm điểm, rút kinh nghiệm, sau đó sẽ xem xét mức độ vi phạm để đánh giá xếp loại viên chức năm học 2022-2023", bà Hường cho hay.

Tuy nhiên, bà Hường cũng cho rằng do nhà trường chỉ mới ban hành kế hoạch chụp hình cho học sinh, chưa triển khai thực hiện nên sự việc chỉ đến mức độ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT thành phố cũng đã triệu tập cuộc họp đối với hiệu trưởng các trường trên địa bàn về vi phạm của trường tiểu học Trần Quốc Toản để chấn chỉnh chung trong toàn ngành.

Kiểm điểm trách nhiệm vụ trường định trích tiền chụp ảnh trả cho giáo viên - 2

Thông báo của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, Dân trí đã thông tin, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc trường tiểu học Trần Quốc Toản ra thông báo tổ chức chụp hình kỷ niệm cuối năm cho học sinh, trong đó có nội dung trích lại tiền cho giáo viên, gây xôn xao dư luận.

Bà Đỗ Thị Kim Dũng, Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận sai sót khi để công đoàn cơ sở ra thông báo trên.

Bà Dũng cũng nhận thức được việc ban hành văn bản này là không đúng quy định, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục nên đã lập tức thu hồi văn bản.

Hiệu trưởng nhà trường nhận trách nhiệm về những sai sót và xin nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kiểm điểm trách nhiệm vụ trường định trích tiền chụp ảnh trả cho giáo viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO