Khủng hoảng năng lượng: Tổng thống Nga nói về hành động vô nghĩa, lộ dự án mới với Trung Quốc

Việt Hà | 14/10/2021, 08:14

Ngày 13/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, những ám chỉ Moscow đang sử dụng năng lượng làm vũ khí là vô nghĩa.

Khủng hoảng năng lượng: Tổng thống Nga nói về hành động vô nghĩa, lộ dự án mới với Trung Quốc. (nguồn: AP)
Tổng thống Nga Putin cho rằng, ổn định thị trường khí đốt là 'rất quan trọng, trong bối cảnh châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng khí đốt. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại một diễn đàn năng lượng tổ chức ở thủ đô Moscow, Tổng thống Putin nhấn mạnh, việc đưa ra cơ chế dài hạn nhằm ổn định thị trường năng lượng là "rất quan trọng" trong bối cảnh mà ông cho là "tình hình khó khăn" và "nhiều sai lầm mang tính hệ thống" trên thị trường năng lượng châu Âu.

Chỉ trích việc Liên minh châu Âu (EU) đổ lỗi cho Nga về tình trạng khan hiếm khí đốt hiện nay, ông Putin nêu rõ, Moscow đang tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu vào thời điểm các nhà sản xuất khác giảm nguồn cung của họ.

Quảng cáo

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời khẳng định, Moscow sẵn sàng tăng nguồn cung khí đốt hơn nữa theo yêu cầu, cũng như sẽ tăng cường trung chuyển khí đốt qua Ukraine trong năm nay.

Theo ông Putin, việc ổn định thị trường khí đốt là "rất quan trọng", trong bối cảnh châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng khí đốt trước mùa Đông do giá tăng và dự trữ giảm.

Bên cạnh đó, người đứng đầu nước Nga cho biết đã đồng ý trên nguyên tắc về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt thứ 2 tới Trung Quốc qua Mông Cổ.

Bài liên quan
Tổng thống Nga cảnh báo làn sóng phiến quân đổ về Afghanistan
Tổng thống Putin bày tỏ quan ngại về tình hình tại Afghanistan khi các tay súng dày dạn kinh nghiệm tại các chiến trường Iraq, Syria đang tìm tới quốc gia Tây Nam Á này như “một điểm đến hấp dẫn” mới.
Tổng thống Nga: Phụ nữ hiện đại không nên lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình
Phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề mà quốc gia cũng như xã hội gặp phải. Trong thế giới hiện đại, họ không nên đứng trước sự lựa chọn giữa gia đình và hoàn thiện bản thân.
Tin thế giới 14/10: Ấn Độ-Trung Quốc tranh cãi về lãnh thổ; Tổng thống Nga Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo? WHO lại điều tra nguồn gốc Covid-19
Na Uy, Lebanon, Afghanistan chìm trong bạo lực; Tổng thống Nga Vladimir Putin nói gì về nhiệm kỳ tiếp theo?... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khủng hoảng năng lượng: Tổng thống Nga nói về hành động vô nghĩa, lộ dự án mới với Trung Quốc