Không đủ điều kiện vào Hà Nội, 23 ô tô phải quay đầu trên cao tốc

14/07/2021, 22:45

Nhiều tài xế xe tải, xe khách xuất phát từ vùng có dịch được các trạm kiểm soát Covid-19 ở Hà Nội yêu cầu quay đầu, không cho vào thành phố.

Tối 14/7, thông tin từ chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 đặt ở Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, trong ngày đầu tiên lập chốt, lực lượng chức năng đã yêu cầu 23 phương tiện đến từ 14 tỉnh, thành phố có dịch bệnh phải quay đầu.

Không đủ điều kiện vào Hà Nội, 23 ô tô phải quay đầu trên cao tốc
Kiểm soát xe từ nơi có dịch ở cửa ngõ Hà Nội 

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết, đối với các phương tiện di chuyển từ 14 tỉnh, thành có dịch theo công bố của Bộ Y tế, cán bộ chốt kiểm soát sẽ yêu cầu lái xe quay đầu nếu không có giấy kết quả xét nghiệm PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi về Hà Nội.

Còn lái xe đi từ các vùng khác tới sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết.

Giải thích rõ hơn về vấn đề này, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: "Để vào Hà Nội được thuận lợi và nhanh chóng, tốt nhất người dân nên làm xét nghiệm có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong thời hạn 3 ngày, khai báo y tế qua mạng, đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách trên xe, chuẩn bị giấy tờ như chứng minh nhân dân, bằng lái xe… để đối chiếu và khai báo tạm trú ở đâu khi vào Hà Nội".

Quảng cáo

Như ghi nhận trong ngày đầu thực hiện kiểm soát người và phương tiện vào Hà Nội, các chốt thực hiện các thủ tục kiểm soát khá nhanh chóng, thuận tiện, cơ bản không gây ùn ứ.

Mỗi khi xe qua trạm thu phí, lực lượng CSGT, TTGT sẽ ra hiệu lệnh dừng để cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, kiểm tra khai báo y tế. Hầu hết tài xế, người ngồi trên xe đã khai báo y tế qua mạng, nên qua chốt kiểm soát rất nhanh.

Các trường hợp nghi ngờ như thân nhiệt cao, đều được thực hiện test nhanh. Quy trình test nhanh chỉ diễn ra trong vòng hơn 30 phút.

Quyết Nguyễn 

Bài liên quan
Hà Nội quét mã QR tại các chốt kiểm soát sau ngày 21/9
Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tiếp theo, cơ quan này tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT, phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT để triển khai việc quét QR Code tại các chốt kiểm soát.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không đủ điều kiện vào Hà Nội, 23 ô tô phải quay đầu trên cao tốc