Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý

20/04/2021, 12:08

Không có ghế phụ phía trước, không có vô-lăng, thiết kế ấn tượng từ trong ra ngoài, chiếc xe concept của thương hiệu nội địa Trung Quốc đang "chiếm sóng" tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021.

Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 1

Khi nói tới xe sang Trung Quốc, Hongqi là cái tên được nhắc đến nhiều nhất, và tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay, Hongji mang tới một trong những mẫu concept phá cách, ấn tượng nhất của hãng.

Đó là Hongqi L-Concept, một mẫu sedan cỡ lớn, kiểu dáng bề thế phía trước, còn phía sau có thiết kế kiểu fastback, cửa sau mở ngược chiều với cửa trước (suicide door), chỉ có 3 chỗ ngồi, trang trí nội thất hào nhoáng và diêm dúa.

Bên ngoài, thân xe được sơn hai màu, lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha thiết kế cầu kỳ, còn phía sau xe là một mảng họa tiết hình quả trám thay vì cửa sổ kính truyền thống.

Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 2

Đặc biệt, Hongqi đã chọn thiết kế nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi cho L-Concept, bỏ trống vị trí thông thường là của ghế phụ, để ghế sau có thể dịch chuyển lên xuống thoải mái.

Lạ nhất là hai ghế sau được ngăn cách bởi một bệ khá cao thiết kế tạo cảm giác như treo lơ lửng. Xung quanh xe là các chi tiết trang trí bóng loáng như bằng đồng, các dải đèn LED, ốp gỗ bóng, kết hợp với da hai màu bọc nội thất và thảm len dày.

Tuy nhiên, có một bộ phận rất quan trọng lại hoàn toàn vắng bóng; đó là vô-lăng. Rõ ràng là L-Concept hướng tới tương lai xe sang có thể tự lái hoàn toàn. Trên táp-lô có hai màn hình cỡ lớn nằm bên dưới phần ốp gỗ trải dài.

Hongji không công bố thông số kỹ thuật của L-Concept, nhưng một số trang tin của Trung Quốc cho biết phiên bản sản xuất thực tế sẽ ra mắt vào năm 2023.

Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 3
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 4
Quảng cáo
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 5
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 6
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 7
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 8
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 9
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý - 10
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có vô-lăng, mẫu xe sang Trung Quốc thu hút sự chú ý
vietnam.vn