Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này

02/08/2021, 07:38

Các máy hút mùi sử dụng lâu ngày sẽ rất bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời thì hiệu quả hút khói của dầu sẽ rất kém, nếu cơ thể chúng ta hít phải khói dầu quá mức thì rất dễ gặp vấn đề.

Tốt nhất nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên sau khi nấu ăn trong bếp, nếu không sẽ khiến dầu bám vào máy hút mùi rất khó vệ sinh. Khi vệ sinh máy hút mùi có người sẽ tháo máy hút mùi rất phiền phức, nhưng nếu đúng phương pháp thì không cần phải tháo máy hút mùi.

Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này-1

Máy hút mùi dính dầu ở trên rất khó vệ sinh, nhưng với những mẹo nhỏ sau đây bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy hút mùi, chúng ta có thể dùng xà phòng và nước dầu, hiệu quả rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh máy hút mùi, bạn không cần phải tháo máy hút mùi ra khi vệ sinh mà chỉ cần cho chất tẩy rửa vào giẻ lau và dùng giẻ lau sạch, nếu muốn hiệu quả tốt hơn bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước nóng để làm ẩm giẻ, ngoài ra giấm trắng cũng rất tốt, giấm trắng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này-2

Bạn cũng có thể nhúng một ít nước xà phòng và giấm trắng lên giấy vệ sinh rồi gắn vào nắp hút mùi, khoảng mười phút là có thể tháo ra, lúc này bạn lau sẽ thấy rất sạch và khả năng khử độc rất tốt. Hiệu quả là siêu tốt.a

Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này-3
Quảng cáo

Mọi người nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên, lau sau khi nấu ăn để giảm sự tích tụ bụi bẩn, giúp máy hút mùi luôn được như mới, không nên đợi bụi bẩn nhiều mới lau sạch sẽ rất tốn kém. Để không mất nhiều thời gian và năng lượng, tốt hơn là bạn nên lau nó hàng ngày.

Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này-4

Theo Công lý & xã hội

Bài liên quan
Một số mẹo cho việc chuyển nhà
Chuyển nhà là một trong những thử thách mà hầu như ai cũng phải đối mặt do có rất nhiều điều xảy ra trong quá trình di chuyển. Hãy xem các mẹo này và chuẩn bị cho việc di chuyển suôn sẻ hơn, nhanh hơn, và dễ dàng hơn.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này