Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường

09/09/2020, 14:39

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố hình sự xảy ra tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), đơn vị nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư.

Người dân tố cáo các cá nhân gồm: Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào, Nguyễn Phú Thuận, Trần Văn Tuấn là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh theo từng giai đoạn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua ký kết hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh để trả góp dự án Hưng Thịnh Cát Tường, thu tiền khách hàng.

Các lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh vẽ dự án trên giấy tại Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường rao bán và thu tiền khách hàng
Các lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh vẽ dự án trên giấy tại Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường rao bán và thu tiền khách hàng

Cơ quan CSĐT đã tiến hành xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 05/QĐ-CSKT về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường theo quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017).

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã phát thông báo gửi Phòng PC03 công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; PC02; PC01; Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Long An phối hợp truy tìm 4 đối tượng trên liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Quảng cáo

Các đối tượng là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh qua các giai đoạn đã có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư... đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường chiếm đoạt tiền của người dân.

Được biết, dự án Hưng Thịnh Cát Tường được rao bán từ cuối năm 2017 với diện tích hơn 9,4 ha. Sau đó Công ty Hưng Thịnh tiếp tục vẽ nền trên giấy để rao bán cho khách hàng với diện tích lên đến 27 ha không có trong quy hoạch để bán cho khách hàng, thậm chí đơn vị này còn bán 1 nền đất cho nhiều người.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường