Khởi tố, tạm giam nguyên Giám đốc HTX ăn chặn tiền hỗ trợ người nghèo

05/03/2021, 17:19

Công an huyện Kbang, Gia Lai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Lý Kim Thành (nguyên giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku) để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".

Từ năm 2019, UBND huyện Kbang đã giao HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku chủ trì thực hiện dự án hỗ trợ cây công nghiệp ngắn ngày (cây mì) liên kết theo chuỗi giá trị thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019 với tổng kinh phí 402 triệu đồng từ ngân sách.

Dự án này nhằm hỗ trợ người nghèo, người dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm. Dự án dù đã thực hiện xong, ngân sách nhà nước hỗ trợ đã được giải ngân hết cho HTX Lơ Ku. Tuy vậy, nhiều người dân lại không được nhận hoặc nhận không đầy đủ các khoản được hỗ trợ.

Khởi tố, tạm giam nguyên Giám đốc HTX ăn chặn tiền hỗ trợ người nghèo - 1
Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Lý Kim Thành

Sau khi nắm được sự việc thì Thanh tra huyện Kbang đã vào cuộc xác minh vụ việc. Kết quả thanh tra xác định ông Lý Kim Thành (41 tuổi), nguyên Giám đốc HTX đã tự ý giữ lại gần 90 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Khi Thanh tra vào cuộc, ông Thành nộp lại 60 triệu đồng. Ông Thành giải thích do không nắm rõ quy trình nên làm sai. Số tiền trích lại ông Thành nói đã chi cho cán bộ ở xã và huyện. Sau khi bị thanh tra, những cán bộ này trả lại tổng cộng 70 triệu đồng. Ông Thành cũng xin thôi việc từ tháng 8/2020.

Do đó, Thanh tra huyện đã gửi hồ sơ vụ việc và kiến nghị Công an huyện Kbang khởi tố vụ án để điều tra. Theo đó, Công an huyện Kbang đã khởi tố vụ án "Tham ô tài sản" được phát hiện tại HTX Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku, huyện Kbang.

Quảng cáo
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, tạm giam nguyên Giám đốc HTX ăn chặn tiền hỗ trợ người nghèo