Khởi tố ‘nữ quái’ chiếm đoạt 16 tỷ đồng của người thân

LÊ NGỌC | 25/01/2022, 15:16

Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố ‘nữ quái’ chiếm đoạt 16 tỷ đồng của người thân, bạn bè bằng hình thức góp tiền đầu tư mua đất.

Ngày 25/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997, trú tại huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố ‘nữ quái’ chiếm đoạt 16 tỷ đồng của người thân - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Lành chiếm đoạt 16 tỷ đồng của người thân bằng hình thức góp tiền đầu tư mua đất.

Theo cơ quan Công an, từ đầu năm 2021, Nguyễn Thị Lành đã kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để Lành đầu tư mua đất. 

Để tạo lòng tin với những người này, Nguyễn Thị Lành đã tự tạo ra các tin nhắn điện thoại thể hiện nội dung nhắn tin với những người làm việc tại Quỹ đất của tỉnh, Sở KHĐT tỉnh trao đổi về những dự án đầu tư có lợi nhuận cao.

Ngoài ra, Lành còn tự soạn ra các văn bản, quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình thể hiện nội dung về các ưu đãi, lãi suất cao nhưng thực tế là không có thật. Lành chụp ảnh các tài liệu này và gửi cho những người được huy động vốn để họ tin tưởng, giao tiền. 

Sau đó, Lành sử dụng một phần để trả lãi nhằm lấy lòng tin, để họ tiếp tục chuyển thêm tiền đầu tư cho Lành, phần còn lại Lành sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Quảng cáo

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

LÊ NGỌC
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố ‘nữ quái’ chiếm đoạt 16 tỷ đồng của người thân
vietnam.vn