Khởi tố nguyên giám đốc trung tâm quỹ đất tại Thái Bình

Minh An (t/h)| 25/05/2021 22:28

Việt BáoMới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) - Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với nguyên giám đốc trung tâm quỹ đất tỉnh Hưng Hà.

Theo đó, ông Vũ Gia Viễn (62 tuổi, trú tại thôn Mậu Lâm, xã Đông Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), nguyên là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà, đã nghỉ hưu và ông Nguyễn Quang Vinh (35 tuổi, trú tại khu Nhân Cầu 3, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), là viên chức tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà theo quy định tại Khoản 2, Điều 365, Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan công an, vào những năm 2018, 2019, ông Vũ Gia Viễn, khi đó là Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất H.Hưng Hà có ký hợp đồng với Trung tâm Dịch vụ đấu giá Tài sản thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình để thực hiện tổ chức 9 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã: Thái Phương, Minh Hòa, Hòa Bình, Bắc Sơn, TT.Hưng Hà và TT.Hưng Nhân.
Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hưng Hà
Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Vinh là cán bộ được giao phụ trách công tác hồ sơ đấu giácủa Trung tâm Phát triển quỹ đất.
Theo quy định, trong quá trình thực hiện việc đấu giá, tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá được sử dụng để thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá, còn lại bao nhiêu thì nộp vào ngân sách. Tuy nhiên, tại 9 cuộc đấu giá ở trên, khi có số tiền thu được từ việc bán hồ sơ cho người tham gia đấu giá, ngoài việc thanh toán 175 triệu đồng thù lao đấu giá, ông Viễn giao cho Nguyễn Quang Vinh 42 triệu đồng để tự quản lý và chi, sử dụng sai mục đích, đã gây thiệt hại cho ngân sách.
Cơ quan công an nhận định, hành vi của ông Vũ Gia Viễn và ông Nguyễn Quang Vinh đã phạm vào tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố nguyên giám đốc trung tâm quỹ đất tại Thái Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO