Khởi tố đối tượng đưa người sang Trung Quốc trái phép

03/04/2021, 16:24

Sau thời gian sang Trung Quốc lao động trở về địa phương, Hoàng Nghĩa Sỹ đã cấu kết với một số đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Ngày 3/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nghĩa Sỹ (SN 1994, trú tại xã Đức Liên, Vũ Quang, Hà Tĩnh) về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2017, Hoàng Nghĩa Sỹ có đi lao động tại Trung Quốc, đến năm 2018 trở về nước và làm nghề lao động tự do tại địa phương.

Khởi tố đối tượng đưa người sang Trung Quốc trái phép - 1

Đối tượng Sỹ tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp) 

Qua gặp gỡ trao đổi với một số đối tượng thì Hoàng Nghĩa Sỹ có nhận lời đưa người sang Trung Quốc lao động bằng đường tiểu ngạch, vượt biên qua biên giới không cần làm giấy tờ thủ tục gì với chi phí hết khoảng 8-10 triệu đồng, trong đó phải đóng cho người đưa qua biên giới số tiền 6 triệu đồng, số còn lại dùng để chi tiêu sinh hoạt trong quá trình đi.

Sau khi sang Trung Quốc, Hoàng Nghĩa Sỹ sẽ liên hệ, bố trí công việc cho người lao động làm nghề sản xuất nồi niêu inox với mức lương từ 3.000 đến 4.000 Nhân dân tệ.

Vào tháng 3/2018, Sỹ cùng vợ là Phan Thị Nhị đã liên hệ với một số đối tượng đưa 8 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Hiện nay, 8 người được Sỹ tổ chức đưa sang Trung Quốc trái phép đã về Việt Nam làm ăn sinh sống.

Hành vi đưa người sang Trung Quốc trái phép của Sỹ đã xảy ra gần 3 năm, đến tháng 2/2021, cơ quan chức năng mới nhận được tin báo có dấu hiệu tội phạm nên vào cuộc điều tra.

Quảng cáo

Tại cơ quan công an, Sỹ thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng đưa người sang Trung Quốc trái phép
vietnam.vn