Khoảnh khắc nhện khổng lồ giết chết con chuột trong chớp mắt

Nam Đoàn| 10/11/2022 11:16

Nhện khổng lồ Tarantula săn con mồi trong chớp mắt, đặc biệt nó có những sợi lông đóng vai trò như một thiết bị radar, đồng thời là vũ khí tấn công và phòng vệ.

Khoảnh khắc nhện khổng lồ giết chết con chuột trong chớp mắt - 1
Con nhện Tarantula đang ăn thịt một con ếch (Ảnh: CNET).

Loài nhện lớn nhất trên thế giới có tên Tarantula sống trong những khu rừng rậm Amazon ở Venezuela, kích thước của nó thể ngang bàn tay của người trưởng thành.

Mới đây các nhà động vật học đã ghi lại được khoảnh khắc loài nhện này giết con mồi như chuột, thằn lằn, ếch và chim chỉ trong chớp mắt, đồng thời họ còn phát hiện ra khả năng tự vệ tuyệt vời của nó trước những kẻ thù to lớn, nguy hiểm tại rừng Amazon.

Nhện Tarantula trưởng thành có trọng lượng khoảng 170 gam, chiều dài các chân lên tới 30cm, rất nhạy bén và chắc khỏe. Chúng được bao phủ bởi những sợi lông chứa chất độc, đây chính là vũ khí giúp nó săn mồi, đồng thời như những mũi tên bảo vệ nó khỏi những kẻ thù.

Đáng chú ý, những sợi lông này còn đóng vai trò như một thiết bị radar kết hợp với đôi mắt nhỏ nhạy bén có thể nhìn khắp xung quanh cho phép nó phát hiện ra con mồi như chuột. ếch, thằn lằn hay thậm chí cả chim.

Video nhện khổng lồ săn chuột, chim, thằn lằn và ếch chỉ trong chớp mắt

Đoạn video chia sẻ cho thấy, sau khi con nhện xác định được đối tượng, nó tiến lại gần nằm bất động phục kích. Sau khoảng thời gian chờ đợi, nhện Tarantula bất ngờ bật dậy, dùng những cái chân dài ôm trọn lấy con mồi.

Ngay lập tức, những sợi lông bao phủ người nó như những mũi tiêm đưa chất độc vào con chuột dẫn đến nó suy yếu dần và tử vong.

Các nhà khoa học cho biết, chất độc của loài vật này không mạnh và vô hại với con người, song những vết cắn của nó có thể khiến chúng ta khó chịu.

Bên cạnh việc đi săn những con mồi linh động như ếch, chuột, thằn lằn hay chim. Quá trình tồn tại của nó cũng đầy rẫy những kẻ thù, điển hình như Nosuha, một loài động vật có vú kích thước nhỏ thuộc họ gấu trúc.

Khoảnh khắc nhện khổng lồ giết chết con chuột trong chớp mắt - 2
Những sợi lông chứa chất độc bao quanh người nó khiến cho con mồi không còn khả năng chống cự (Ảnh: TRS).

Trong đoạn video, dù bị đe dọa bởi con mồi có kích thước lớn hơn cả trăm lần, song loài nhện khổng lồ này đã cho thấy khả năng phòng thủ tuyệt vời của mình.

Theo đó, khi phát hiện kẻ thù nó đã giơ hai chiếc chân lên phía sau ra ám chỉ cảnh báo nguy hiểm, nhưng con Nosuha không hề tỏ ra sợ hãi và vẫn tiến lên tấn công.

Ngay lập tức, nó rung lắc người đưa hàng ngàn sợi lông vào không gian, mỗi sợi lông đều có những cái gai nhỏ li ti và khi chúng bay vào mắt, mũi của kẻ thù sẽ khiến con vật này ngứa ngáy, khó chịu không còn khả năng tấn công.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khoảnh khắc nhện khổng lồ giết chết con chuột trong chớp mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO