Thứ Tư, 14/04/2021, 21:36 (GMT+7) | Điểm tin:

Xác nhận có nguy hiểm khi tái nhiễm SARS-CoV-2

Thứ Năm, 15/10/2020, 10:04 (GMT+7)
Những người từng mắc bệnh Covid-19 thực sự có thể gặp các triệu chứng nguy hiểm hơn khi bị tái nhiễm.
Xác nhận có nguy hiểm khi tái nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Điều này được các nhà khoa học của Đại học Nevada và các tổ chức khoa học khác ở Mỹ xác nhận. Một bài báo đăng trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases cho biết về nội dung này.

Các nhà nghiên cứu đã mô tả trường hợp tái nhiễm coronavirus ở một người đàn ông 25 tuổi bị nhiễm hai biến thể SARS-CoV-2 khác nhau trong vòng 48 ngày. Lần nhiễm bệnh thứ hai tỏ ra nghiêm trọng hơn lần đầu tiên, khiến bệnh nhân phải nhập viện và được hỗ trợ thở oxy.

Ngoài ra, các chuyên gia ghi nhận 4 trường hợp tái nhiễm khác ở Bỉ, Hà Lan, Hong Kong và Ecuador.

Các nhà khoa học cho rằng bệnh nhân đến từ Nevada có thể đã tiếp xúc với liều lượng virus cao trong lần thứ hai, khiến phản ứng trở nên gay gắt hơn. Theo các giả thuyết khác, người đàn ông bị nhiễm một biến chủng SARS-CoV-2 có độc lực mạnh hơn, hoặc xảy ra tình trạng bệnh nặng hơn do phụ thuộc kháng thể, khi các kháng thể do cơ thể tạo ra làm trầm trọng thêm hậu quả của việc tái nhiễm.

Tái nhiễm bệnh là mối đe dọa đối với nỗ lực phát triển vaccine ngừa Covid-19, nhưng cho đến nay tái nhiễm vẫn là trường hợp hiếm gặp.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.