Xác nhận có nguy hiểm khi tái nhiễm SARS-CoV-2

Những người từng mắc bệnh Covid-19 thực sự có thể gặp các triệu chứng nguy hiểm hơn khi bị tái nhiễm.

Xác nhận có nguy hiểm khi tái nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Điều này được các nhà khoa học của Đại học Nevada và các tổ chức khoa học khác ở Mỹ xác nhận. Một bài báo đăng trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases cho biết về nội dung này.

Các nhà nghiên cứu đã mô tả trường hợp tái nhiễm coronavirus ở một người đàn ông 25 tuổi bị nhiễm hai biến thể SARS-CoV-2 khác nhau trong vòng 48 ngày. Lần nhiễm bệnh thứ hai tỏ ra nghiêm trọng hơn lần đầu tiên, khiến bệnh nhân phải nhập viện và được hỗ trợ thở oxy.

Ngoài ra, các chuyên gia ghi nhận 4 trường hợp tái nhiễm khác ở Bỉ, Hà Lan, Hong Kong và Ecuador.

Các nhà khoa học cho rằng bệnh nhân đến từ Nevada có thể đã tiếp xúc với liều lượng virus cao trong lần thứ hai, khiến phản ứng trở nên gay gắt hơn. Theo các giả thuyết khác, người đàn ông bị nhiễm một biến chủng SARS-CoV-2 có độc lực mạnh hơn, hoặc xảy ra tình trạng bệnh nặng hơn do phụ thuộc kháng thể, khi các kháng thể do cơ thể tạo ra làm trầm trọng thêm hậu quả của việc tái nhiễm.

Tái nhiễm bệnh là mối đe dọa đối với nỗ lực phát triển vaccine ngừa Covid-19, nhưng cho đến nay tái nhiễm vẫn là trường hợp hiếm gặp.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn độ giải cứu voi rơi xuống giếng sâu 17m
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều