Virus SARS-CoV-2 có cơ chế xâm nhập phức tạp

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng các gai protein của virus SARS-CoV-2 biến đổi thành mười dạng khác nhau để dễ xâm nhập vào cơ thể hơn.

Virus SARS-CoV-2 có cơ chế xâm nhập phức tạp - 1

Nhóm nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Francis Crick đã tiến hành một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm và xác định rằng các gai của virus có thể thay đổi, trở nên bám dính chắc hơn.

"Cả cúm và HIV đều không có cơ chế xâm nhập phức tạp như vậy", - nghiên cứu cho biết.

Trong điều kiện phòng thí nghiệm, các gai protein của virus trải qua quá trình biến đổi rất nhanh - chỉ trong 60 giây. Tuy nhiên trong thực tế chúng sẽ cần thời gian lâu hơn cho việc này.

Các nhà khoa học cho rằng virus SARS-CoV-2 đang trải qua những lần biến hình như vậy để bảo vệ bản thân khỏi bị các kháng thể nhận ra.

Họ nhấn mạnh rằng công trình này sẽ giúp ta hiểu được vì sao virus lại dễ lây lan đến như vậy và phương pháp chống lại nó.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt trên một triệu người, số trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 là gần 34 triệu người.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chim cánh cụt thăm sân bóng đá
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều