Israel có thể chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ xa bằng tia laser

Thiết bị chẩn đoán virus SARS-CoV-2 bằng tia laser của Israel có thể xác định các triệu chứng như ran rít ở phổi, sốt, và tình trạng giảm độ bão hòa ôxy trong máu từ khoảng cách lên đến hàng chục mét.

Theo Tân hoa xã, ngày 12/4, Đại học Bar Ilan (BIU) ở miền Trung Israel tuyên bố phát triển thành công một phương pháp chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ xa sử dụng tia laser.

Theo các nhà nghiên cứu của BIU, thiết bị của họ có thể chẩn đoán từ xa, thậm chí ở khoảng cách lên đến hàng chục mét.

Thiết bị này có thể xác định các triệu chứng như ran rít ở phổi, sốt, và tình trạng giảm độ bão hòa ôxy trong máu. 

Nhóm nghiên cứu khẳng định, khả năng chẩn đoán từ xa của phương pháp mới có thể hạ thấp nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với đội ngũ y tế.

Trong một nghiên cứu khác tại BIU, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển những kháng thể có thể được tiêm vào như một loại vắcxin thụ động chống virus corona.

Việc tạo ra kháng thể mới được thực hiện bằng cách "thiết lập bản đồ" về những kháng thể của các bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi sức khỏe.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Một ngày bạn nhận được thông báo chiếc xe đang sử dụng bị lỗi một bộ phận nào đó cần mang tới đại lý khắc phục. Vậy, thông tin ấy tốt hay xấu?
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9, Bộ Y tế thông tin Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Trong khi đó, số trường hợp mắc trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, Anh đang xem xét phong tỏa lần hai.

Đọc nhiều