Thứ Năm, 15/04/2021, 07:21 (GMT+7) | Điểm tin:

Các nhà khoa học đã in 3D trái tim người với kích thước như tim thật

Thứ Bảy, 21/11/2020, 10:22 (GMT+7)
Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon đã in 3D trái tim người với kích thước như tim thật.

Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic. Chất này được chiết xuất từ ​​các loại tảo khác nhau. Nó có thể được sử dụng làm cơ sở cho vật liệu tương tự như mô mềm sống.

Cần lưu ý rằng các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ hiện có để in trái tim, nhưng lần đầu tiên họ tái tạo trái tim với tỷ lệ 1:1, và cần phải thiết kế một máy in 3D mới để hoàn thành nhiệm vụ này.

Mô hình nhân tạo này có thể được sử dụng trong việc đào tạo các thầy thuốc - có thể sử dụng để mổ thử trước khi thực hiện ca phẫu thuật trên người bệnh nhân. Tính đàn hồi của trái tim in cho phép không chỉ mổ mà còn có thể khâu nó.

Cún cưng có thể ghen khi thấy bạn đang nựng một con chó khác

Gần 4/5 người chủ cho rằng họ nhận thấy chú chó của họ biết ghen và một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những chú chó có thể ghen ngay cả khi một chú chó khác, mà nó cho là đối thủ tranh giành tình cảm và sự chú ý của chủ nhân, rời khỏi tầm mắt nó.

VietnamJour du lịch 0 đồng cùng những trải nghiệm tại Ninh Thuận

Chắc hẳn khi nhắc về Ninh Thuận không ai không biết về những bãi cát trắng cùng dàn nho đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là một ưu trải nghiệm thì nơi đây lại được biết đến với một bộ mặt vô cùng khác khi sở hữu vô vàn các trải nghiệm để đời.