Chủ Nhật, 18/04/2021, 15:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Bí ẩn tình trạng cô bé 15 tuổi liên tục khóc ra máu ở Brazil

Thứ Sáu, 25/09/2020, 10:32 (GMT+7)
Trường hợp bệnh nhân này đã khiến các bác sĩ vô cùng bối rối sau khi cô bé liên tục khóc ra máu trong hơn một tuần nhưng lý do từ đâu thì chưa thể giải đáp.
Bí ẩn tình trạng cô bé 15 tuổi liên tục khóc ra máu ở Brazil - 1

Cô bé cảm thấy không ổn vào ngày 12 tháng 9 và đã được mẹ đưa đi khám tại bệnh viện ở thành phố Sao Paolo. Tại thời điểm được thăm khám, cô bé kêu đau ở bụng và các bác sĩ chẩn đoán bị sỏi thận.

Sau đó, cô bé được cho uống thuốc giảm đau rồi được về nhà ngay sau đó. Tuy nhiên, bất ngờ đã đến khi cô bé buộc phải đến phòng cấp cứu khẩn cấp do máu chảy ra từ một bên mắt.

Các bác sĩ tiếp tục kiểm tra cô bé có tên Doris, nhưng không thể xác định được nguyên nhân gây ra máu chảy ra, đồng thời không đau hay khó chịu nên một lần nữa đã được cho về nhà.

“Con gái tôi đã làm vô số xét nghiệm, nhưng không phát hiện ra bệnh gì”, mẹ của bé gái, bà Juliana Teixeira de Miranda, cho biết. “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì mà các chuyên gia yêu cầu. Chúng tôi cũng muốn tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra với con của mình”.

Bà Juliana nói rằng vài giờ sau khi trở về từ bệnh viện, máu lại bắt đầu chảy từ cả hai mắt của Doris khiến gia đình càng lo lắng hơn. Một lần nữa, cô bé lại được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai có câu trả lời về tình trạng bí ẩn này.

“Con gái tôi đã thực hiện chụp cắt lớp và một số xét nghiệm khác, nhưng các bác sĩ không tìm nguyên nhân dẫn đến máu chảy ra. Vì không có câu trả lời, các bác sĩ tiếp tục yêu cầu làm thêm một số xét nghiệm để cố gắng tìm ra nguyên nhân”, mẹ của Doris cho biết.

Về phía mình, Doris chỉ thấy triệu chứng lạ từ ngày 13 tháng 9 và triệu chứng này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong ngày. Bệnh viện nơi cô bé đã được kiểm tra đã đưa ra một thông báo rằng họ cần phải tiến hành thêm các xét nghiệm để xác định nguyên nhân của những giọt nước mắt bất thường.

“Sự hiện diện của máu trong nước mắt được gọi là hemolacria, một tình trạng đã được mô tả trong các tài liệu y khoa. Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, nhưng đôi khi nó biến mất đột ngột như khi nó xuất hiện, không cần điều trị và không có chẩn đoán chính xác.

Hầu hết thời gian đó là vấn đề trong cơ thể bệnh nhân. Mặc dù nó gây ra một sự kinh ngạc nhất định, chúng không phải là trường hợp phức tạp để điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân, nó có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và các biện pháp nội tiết tố. Tình trạng này hiếm khi gây ra các vấn đề sức khỏe khác cho bệnh nhân”, bác sĩ nhãn khoa Rafael Antonio Barbosa Delsin phỏng đoán về trường hợp của cô bé Doris.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các bác sĩ vẫn chưa tìm được chính xác căn nguyên dẫn trường hợp khóc ra máu kì lạ này.

khóc ra máu