Khẳng định muốn ở lại EU, Hungary gửi cảnh báo: 'Chúng tôi muốn chủ quyền và hội nhập'

Bảo Hà | 15/11/2021, 09:03

Ngày 14/11, Thủ tướng Viktor Orban phát biểu trước đảng cầm quyền Fidesz do ông lãnh đạo rằng, Hungary sẽ không rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhưng sẽ chống lại các nỗ lực của khối này đe dọa chủ quyền của Budapest.

Khẳng định muốn ở lại EU, Hungary gửi đôi lời: 'Chúng tôi muốn chủ quyền và hội nhập'.(Nguồn: News TV 24)
Thủ tướng HungaryViktor Orban cho biết, nước này sẽ không rời khỏi EU. (Nguồn: News TV 24)

Phát biểu sau khi tái đắc cử cương vị Chủ tịch Fidesz, ông Orban cho rằng, EU cần phải được cải tổ và mục đích của Hungary là đạt được thay đổi, chứ không phải rời bỏ liên minh khu vực mà nước này gia nhập năm 2014.

Thủ tướng Hungary nói: “Chúng ta không hề muốn rời khỏi EU, họ không thể rũ bỏ được chúng ta một cách dễ dàng như vậy. Chúng ta muốn giữ vững chủ quyền của mình và hội nhập chứ không phải là một phần của hợp chúng quốc châu Âu”.

Quảng cáo

Từ khi lên nắm quyền năm 2010, ông Orban đã xây dựng hình ảnh bản thân như người bảo vệ bản sắc văn hóa của Hungary, đồng thời là người bảo vệ các giá trị Thiên chúa giáo truyền thống trước các giá trị tự do kiểu phương Tây. Điều này giúp nhà lãnh đạo nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong nước.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, dự kiến vào 4/2022, Thủ tướng Orban được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với một liên minh thống nhất của phe đối lập.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẳng định muốn ở lại EU, Hungary gửi cảnh báo: 'Chúng tôi muốn chủ quyền và hội nhập'
vietnam.vn