Khẩn trương hướng dẫn phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

Hà Cường| 10/02/2022 20:54

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện, ban hành hướng dẫn chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ dưới 18 tuổi, nhất dưới 12 tuổi.

Trong thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác điều trị cho trẻ em mắc COVID-19 ngày 10/2, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT và các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản với các tình huống có thể xảy ra khi học sinh đến trường học tập trung trở lại; không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

Khẩn trương hướng dẫn phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - 1

Đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học. (Ảnh minh hoạ: Zing.vn)

Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện, ban hành văn bản hướng dẫn về chuyên môn và phác đồ điều trị COVID-19 đối với người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ dưới 12 tuổi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, tổ chức tập huấn ngay cho các bệnh viện trên toàn quốc về công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhi mắc COVID-19, chỉ đạo và hướng dẫn các biện pháp phù hợp để hạn chế tối đa khả năng xảy ra việc khoa nhi trong bệnh viện bị lây nhiễm COVID-19, hoặc quá tải.

Bộ Y tế cần chủ động, hướng dẫn các địa phương lên kế hoạch huy động các tình nguyện viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhi mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế trong trường hợp cần thiết.

Trong tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán (từ ngày 7/2 đến 14/2) cả nước sẽ có hơn 17 triệu học sinh đi học trực tiếp, khoảng 5,5 triệu em còn lại sẽ đến trường trở lại trong tháng 2, tùy vào kế hoạch của từng tỉnh, thành.

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương hướng dẫn phác đồ điều trị COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO