Khám phá loài cá cực độc thu hút thực khách Việt

Như Ý | 19/09/2021, 03:24

Cá mặt quỷ không chỉ có vẻ ngoài xấu xí, mà nó còn sở hữu loại nọc độc có thể gây chết người. Thế nhưng, các “đại gia” Việt vẫn không ngại ngần bỏ ra tiền triệu để được thưởng thức thịt của loại cá độc nhất thế giới này.

Cá mặt quỷ có tên khoa học là Synanceia, thuộc họ cá mao mặt quỷ. Hiện nay, loài cá này phân bố chủ yếu ở các vùng duyên hải của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Với vẻ ngoài cực kỳ xấu xí cộng thêm việc sở hữu loại nọc độc có thể gây chết người, cá mặt quỷ chính là loài cá đáng sợ nhất thế giới. Theo các nhà khoa học, nọc độc của cá mặt quỷ tập trung chủ yếu dưới 13 chiếc gai nhọn ở sống lưng và chúng thường tấn công bất cứ thứ gì khi bị kích động.

Khám phá loài cá cực độc thu hút thực khách Việt - Ảnh 1.

Cá mặt quỷ.

Nếu bị nọc độc của các mặt quỷ nhiễm vào máu, con người sẽ có cảm giác cực đau đầu tiên. Sau đó, vết thương sẽ sưng to và nếu không cứu chữa kịp thời có thể dẫn tới giảm huyết áp, rối loại nhịp tim, nhịp thở trước khi tử vong.

Dù cá mặt quỷ rất xấu xí và có nọc độc đáng sợ, nhưng đây vẫn là loài cá được thực khách Việt ưa thích. Thậm chí, một số nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội rao bán với giá khoảng 700.000 đến 1,6 triệu đồng/kg. Tuy vậy, vẫn có không ít người vẫn bỏ ra vài triệu đồng để mua 1 con có trọng lượng khoảng 2kg để thưởng thức.

Quảng cáo

Theo các thực khách, dù rất xấu xí nhưng cá mặt quỷ có thịt rất ngon và nhất là món nướng. Trong khi đó, nọc độc của chúng lại dễ dàng phân hủy ở nhiệt độ cao nên không cần phải lo lắng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám phá loài cá cực độc thu hút thực khách Việt
vietnam.vn