Khách đi máy bay, tàu hỏa không phải làm cam kết phòng COVID-19

Hòa Bình | 25/10/2021, 11:39

Từ 25/10, khách đi máy bay và tàu hỏa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung được nêu rõ tại công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Khách đi máy bay, tàu hỏa không phải làm cam kết phòng COVID-19 - 1

Khách đi máy bay sẽ không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19.

Theo quy định trước đó, hành khách khi di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa phải kê khai thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác vào bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 theo mẫu.

Tuy nhiên yêu cầu này gây ra nhiều bất cập như tập trung đông người khi hành khách kê khai thông tin tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ khởi hành…

Do đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi khôi phục các hoạt động vận tải hành khách thường lệ tại các sân bay, nhà ga đường sắt và phù hợp hơn khi tổ chức thực tế, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không và Cục Đường sắt chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 25/10.

Các đơn vị trên yêu cầu hành khách tiếp tục thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-COVID (mục khai báo di chuyển nội địa) và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng lây nhiễm dịch bệnh khác theo hướng dẫn tại các quyết định của Bộ GTVT.

Các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ GTVT, Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, xây dựng, tích hợp các nội dung của bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 lên ứng dụng PC-COVID.

Quảng cáo

“Việc này nhằm tận dụng thông tin sẵn có, rút ngắn thời gian kê khai của hành khách và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin hành khách về địa phương nơi cư trú để phối hợp kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các địa phương”, văn bản của Bộ GTVT nêu.

Hòa Bình
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
 • Tuyển Myanmar có thể không thi đấu ở AFF Cup 2020 vì COVID-19
  3 giờ trước Bóng đá Việt Nam
  Tuyển Myanmar có thể không thi đấu trận mở màn AFF Cup 2020 vì số ca nhiễm COVID-19 trong đội đã lên đến 10 người.
 • Bộ LĐ-TB&XH đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày
  2 giờ trước Xã hội
  Theo phương án Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ, lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ kéo dài 9 ngày liên tục, từ 27 Tết đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng.
 • Cú lừa ở gameshow và 'cái tát' vào văn hóa
  5 giờ trước Game show
  Trao đổi với phóng viên Lao Động về những ồn ào quanh câu chuyện “thanh niên Huế” bị chỉ trích vì bôi nhọ dòng họ ở gameshow, ông Phan Thiên...
 • Thưởng thức trà chiều ở TP.HCM
  1 giờ trước Ẩm thực
  Gác lại bộn bề sau giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể thư giãn với những tách trà nóng, nhâm nhi ít bánh ngọt trong không gian yên tĩnh, tinh tế.
 • Doanh trại xanh giữa vùng cát trắng
  2 giờ trước Chủ quyền
  Hàng trăm cây xanh tỏa bóng mát rượi khắp doanh trại, hàng ngàn bảng biểu pa-nô, khẩu hiệu còn thơm mùi sơn mới, nhiều thiết chế văn hóa cơ sở “độc- lạ - đẹp” bên những con đường nhựa thẳng tắp phẳng lì, tạo nên một quần thể “xanh, chính qui, sạch, đẹp”, đó là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được khi đến đơn vị Lữ đoàn tàu ngầm 189 những ngày cuối cùng của năm cũ trên bán đảo “thừa nắng gió, thiếu nước ngọt, xa nơi dân cư” này.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khách đi máy bay, tàu hỏa không phải làm cam kết phòng COVID-19
vietnam.vn