Khách chưa tiêm vaccine vẫn được đến Đà Nẵng, khách sạn có phòng riêng cho F0

XUÂN TIẾN| 18/03/2022 20:01

Các khách sạn, cơ sở lưu trú Đà Nẵng phải bố trí phòng riêng cho trường hợp du khách mắc COVID-19 và người chưa tiêm vaccine vẫn được đến thành phố du lịch.

Đó là khẳng định của đại diện Sở Y tế Đà Nẵng tại cuộc họp trao đổi thông tin mở cửa đón khách quốc tế đối với thị trường khách Hàn Quốc chiều 18/3 có sự tham gia của hơn 300 đại diện đơn vị kinh doanh lữ hành, khách sạn, hãng hàng không.

Khách chưa tiêm vaccine vẫn được đến Đà Nẵng, khách sạn có phòng riêng cho F0 - 1

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng, hiện Bộ Y tế quy định khi nhập cảnh, nếu du khách làm xét nghiệm PCR sẽ có giá trị trong 72 tiếng, xét nghiệm nhanh chỉ có giá trị trong 24 tiếng. Vì vậy, nếu khách di chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy với thời gian dài thì có thể sẽ hết giá trị xét nghiệm. Do đó, nhập cảnh Việt Nam, khách phải thực hiện xét nghiệm mới.

Với các trường hợp chưa tiêm vaccine, du khách vẫn được nhập cảnh nếu có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên du khách phải tự bảo vệ mình và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, thường xuyên kiểm tra sức khỏe trong quá trình du lịch.

Về việc xét nghiệm tập trung khi xuất cảnh về nước, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các khách sạn có khách lưu trú phải có kế hoạch báo với y tế địa phương để hỗ trợ xét nghiệm ngay tại khách sạn khi đoàn khách có nhu cầu.

Cũng tại cuộc trao đổi, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, khi mở cửa đón khách, một trong những điều kiện bắt buộc là các khách sạn, cơ sở lưu trú tại thành phố phải bố trí khu vực, phòng riêng đảm bảo các điều kiện y tế theo quy định khi phát hiện du khách mắc COVID-19 và nhân viên đang làm việc dương tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, trong quá trình lưu trú, khi phát hiện khách F0, các khách sạn phải báo với cơ quan y tế địa phương để phân loại bệnh nhân. Việc phân loại nhằm xác định trường hợp cần lưu bệnh nhân tại khách sạn để theo dõi hay chuyển đến các bệnh viện để điều trị.

Được biết, từ ngày 27/3, Đà Nẵng sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách quốc tế đến thành phố là chuyến bay Singapore-Đà Nẵng và Bangkok (Thái Lan) - Đà Nẵng. Để chào mừng sự kiện này, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Khinh khí cầu và một số hoạt động khác.

XUÂN TIẾN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Khách chưa tiêm vaccine vẫn được đến Đà Nẵng, khách sạn có phòng riêng cho F0
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO