Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy George Floyd đã bị sát hại

02/06/2020, 11:54

Chuyên gia khám nghiệm tử thi được gia đình George Floyd thuê và của Hạt Hennepin kết luận cái chết của người đàn ông da đen này là một vụ giết người, nhưng không thống nhất về nguyên nhân cái chết.

Các chuyên gia khám nghiệm tử thi được gia đình George Floyd thuê và của Hạt Hennepin kết luận cái chết của người đàn ông da màu này là một vụ giết người, nhưng họ không thống nhất về nguyên nhân gây ra cái chết.

Chuyên gia khám nghiệm tử thi độc lập cho biết Floyd chết vì “ngạt thở do áp lực liên tục” khi cổ và lưng bị các sỹ quan cảnh sát Minneapolis dùng đầu gối đè lên.

Chuyên gia này xác định áp lực do cảnh sát gây ra đã ngăn máu lưu thông tới não người đàn ông da đen.

Tuy nhiên nhân viên khám nghiệm của Hạt Hennepin lại cho rằng nguyên nhân cái chết là “ngưng tim do hoạt động khống chế, bắt giữ và chèn ép cổ của lực lượng thực thi pháp luật.” Nhân viên khám nghiệm này không nhắc gì tới việc nghẹt thở.

Biên bản khám nghiệm tử thi của Hạt Hennepin cho rằng bệnh tim của Floyd là một vấn đề, tuy nhiên chuyên gia khám nghiệm độc lập không nhận thấy điều này.

Quảng cáo

Hạt Hennipin cho rằng việc sử dụng thuốc giảm đau mạnh fentanyl và chất gây nghiện tổng hợp methamphetamine nằm trong số “các yếu tố quan trọng” dẫn đến cái chết nhưng không nói rõ mức độ các loại thuốc này có trong máu của Floyd và mức độ ảnh hưởng tới cái chết của người đàn ông này.

Ngày 31/5, Tổng chưởng lý bang Minnesota, Mỹ thông báo ông sẽ phụ trách tiến trình truy tố vụ Floyd tử vong sau khi bị cảnh sát bắt ở thành phố Minneapolis.

Hôm 29/5, công tố viên hạt Hennepin Mike Freeman công bố cáo trạng nêu rõ Derek Chauvin - một cựu sỹ quan cảnh sát thành phố Minneapolis liên quan đến cái chết của nạn nhân George Floyd, bị buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát.

Trong khi đó, 4 sỹ quan cảnh sát đã bị sa thải do liên quan đến cái chết của ông Floyd. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy George Floyd đã bị sát hại
vietnam.vn