Kết đắng cho người phụ nữ bịa đặt, xúc phạm uy tín người khác

01/04/2022, 08:25

Chiều 31/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bà Lê Thị Thu Hương (SN 1973, quê  Vĩnh Phúc) 21 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bà Hương từng tham gia cộng tác với một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Bảo vệ pháp luật và thực hiện hợp đồng lao động có thời hạn với báo này từ tháng 11/2015- 11/2018.

Sau đó, Báo Bảo vệ pháp luật đã có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Hương.

Kết đắng cho người phụ nữ bịa đặt, xúc phạm uy tín người khác
Bị cáo tại tòa. Ảnh Báo Bảo vệ pháp luật

Cáo buộc cho rằng, từ năm 2020 đến nay, xuất phát từ động cơ cá nhân, bà Lê Thị Thu Hương đã tạo lập, sử dụng các tài khoản Facebook, tài khoản Zalo liên tục đăng tải, phát tán trên mạng xã hội nhiều bài viết, thông tin, hình ảnh có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín của tập thể, danh dự, nhân phẩm của cá nhân lãnh đạo thuộc Báo Bảo vệ pháp luật, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Hương còn gửi nhiều đơn tố cáo sai sự thật có nội dung nêu trên đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cơ quan Trung ương.

Bản Kết luận giám định ngày 10/1/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác định: Các bài viết được đăng tải trên Facebook, Zalo của bị cáo có nội dung thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Ngoài ra, kết quả xác minh tại các cơ quan cơ quan Trung ương và các đơn vị như Thanh tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Vụ Tổ chức cán bộ - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao... đều thể hiện, đơn tố cáo của bà Hương không có tài liệu, chứng cứ kèm theo, là suy diễn, bịa đặt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết đắng cho người phụ nữ bịa đặt, xúc phạm uy tín người khác
vietnam.vn