Kep1er vừa tung dance practice đầu tiên đã gây war tưng bừng trong nội bộ fandom: Hợp lý không khi cả Kim Chaehyun và Huening Bahiyyih đều 'ra chuồng gà'?

Munnie (Tổng hợp), | 10/11/2021, 10:08

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Kim Chaehyun và Huening Bahiyyih không phải là 2 thành viên có thứ hạng chung cuộc cao nhất tại 'Girls Planet 999'.

Sau khi thành lập nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau từ Facebook, Twitter, Instagram cho đến V Live và fancafe với mục đích tương tác gần gũi hơn với các fan, girlgroup tân binh Kep1erbước ra từ "Girls Planet 999" cũng đã thành lập kênh YouTube riêng để đăng tải các video chính thức của nhóm trong thời gian hoạt động sau này. Vào tối 9 tháng 11 vừa qua, video trình diễn đầu tiên của 9 thành viên Kep1er - kể từ khi đội hình chính thức của nhóm được lựa chọn từ đêm chung kết "Girls Planet 999" cho đến nay, đã được đăng lên YouTube riêng. Và đó chính là dance practice phiên bản Kep1er cho ca khúc chủ đề "O.O.O".

Trong vòng chưa đầy 1 ngày đăng tải, video dance practice "O.O.O" của Kep1erđã cán mốc 1 triệu view, chứng minh độ nổi tiếng của girlgroup bước ra từ "Girls Planet 999" với cộng đồng fan Kpop quốc tế. Tuy nhiên cũng từ đây, một cuộc tranh luận dữ dội đã nổ ra trong nội bộ fandom khi rất nhiều người không đồng tình với cách sắp xếp vị trí center trong màn trình diễn này.

Từ đầu đến cuối video, vị trí center được chia đều cho cả 9 thành viên, và mỗi người sẽ lần lượt đứng trung tâm theo thứ hạng của họ trong đêm chung kết "Girls Planet 999" (mở đầu với center là P01 Kim Chaehyun và kết thúc với center là P09 Thẩm Tiểu Đình). Thế nhưng vấn đề lớn đã phát sinh từ đây khi một số người bức xúc tự hỏi vì sao cả Kim Chaehyun lẫn Huening Bahiyyih- 2 thành viên có thứ hạng chung cuộc cao nhất, lại đồng loạt "ra chuồng gà" - bị xếp đứng ngoài rìa trong phần ending.

Kep1er-center

Đối với các nhóm nhạc dự án bước ra từ show sống còn như Kep1er, center và vị trí đứng của các thành viên luôn là một vấn đề được quan tâm hàng đầu và cũng gây ra nhiều tranh cãi không kém trong suốt thời gian hoạt động của nhóm. Fan của các thành viên xếp hạng cao mà đặc biệt là người giữ vị trí thứ 1 luôn có quan niệm họ "đập tiền" và dốc sức vote để bias của mình PHẢI được đứng center. Vì thế, từng có nhiều trường hợp người hâm mộ của Jeon Somi, Kang Daniel, Jang Wonyoung,... lên tiếng bức xúc khi những quán quân này đứng lệch khỏi vị trí trung tâm của I.O.I, Wanna One, IZ*ONE,... trong một số tình huống nhất định. Và tất, trường hợp mới đây của Kim Chaehyun cũng không phải ngoại lệ khi người hâm mộ nhận ra P01 chung cuộc của "Girls Planet 999" lại không được đảm nhận vai trò center trong 2 phần quan trọng nhất là killing part và ending, đặc biệt ở phần ending cô còn phải đứng sát rìa.

Trước tình huống này, không ít fan của các thành viên khác đã lên tiếng cho rằng từ đầu đến cuối Mnet không hề thông báo người giành hạng 1 "Girls Planet 999" sẽ là center của nhóm chiến thắng, vì thế việc chia thời lượng center cho cả 9 cô gái như trong video này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên lời giải thích này không thể thuyết phục được các fan của Kim Chaehyun bởi "no.1 chung cuộc = center" đã trở thành quy luật bất thành văn trong các show thực tế sống còn tuyển chọn idol suốt những năm qua. Ngoài ra trong suốt chương trình, P01 luôn là người được xếp đứng center đồng thời các vị trí đứng khác cũng được sắp xếp lần lượt theo thứ hạng của họ (thể hiện rõ nhất trên sân khấu "O.O.O" trong đêm chung kết), vì thế không có lý do gì để P01 chung cuộc lại bị gạt khỏi vị trí center. Đó là chưa kể trong gần như tất cả những lần xuất hiện trên V Live, chụp ảnh nhóm,... của Kep1ertừ sau khi thành lập cho đến nay, Kim Chaehyun luôn được xếp đứng/ngồi cố định ở vị trí trung tâm. Đó cũng là lý do vì sao người hâm mộ càng thêm tin rằng cô xứng đáng đứng ở vị trí này bởi nếu không, Mnet chẳng cần phải xếp hạng từ 1 đến 9 trong đêm chung kết để làm gì.

Kep1er-center
Kep1er-center
Kep1er-center
Kep1er-center

Tuy nhiên ngược lại, một số người khác lại chỉ ra một thực tế rằng Kim Chaehyun đã được xếp đứng center đến gần 1 phút (nhiều nhất trong nhóm) trong khi một số thành viên khác như Seo Youngeun, Huening Bahiyyih hay Thẩm Tiểu Đình chỉ có hơn 10 giây đứng trung tâm. Luồng ý kiến này tin rằng điều này đã chứng minh Kim Chaehyun không hề bị "cướp center" mà rất có thể vì đây là video mang ý nghĩa lời chào đầu tiên gửi đến fan nên công ty quản lý muốn chia đều thời lượng phần nào đó để tất cả các thành viên đều có thể tỏa sáng.

Kep1er-center

Cho đến nay, những ý kiến tranh cãi về vị trí đứng của Kep1er vẫn còn râm ran trên các trang mạng xã hội. Điều đó cho thấy nếu vấn đề center không được giải quyết khéo léo trong các sản phẩm chính thức sau này của Kep1erthì fandom của girlgroup bước ra từ "Girls Planet 999" nhiều khả năng lại bùng nổ fan war giữa các fan only, tương tự như trường hợp của Wanna One hay IZ*ONE trước đây.

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi liên quan đến vị trí center trong video dance practice "O.O.O" của Kep1er?

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Kep1er vừa tung dance practice đầu tiên đã gây war tưng bừng trong nội bộ fandom: Hợp lý không khi cả Kim Chaehyun và Huening Bahiyyih đều 'ra chuồng gà'?
  vietnam.vn