Theo dõi Việt Báo trên

Kẻ dã tâm, sửa date dài thêm 2 năm, bán khẩu trang hết hạn ra thị trường

01/02/2021 16:38

7.100 chiếc khẩu trang đã hết hạn sử dụng được chủ sở hữu tự ý dán đè hạn sử dụng thêm 2 năm vừa bị cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện và thu giữ.

Sáng 30/1, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Sơn La tiến hành kiểm khám đồ vật đối với 3 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Đoàn kiểm tra phát hiện, toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Kẻ dã tâm, sửa date dài thêm 2 năm, bán khẩu trang hết hạn ra thị trường
Cơ quan chức năng tại Sơn La phát hiện số khẩu trang được kéo dài thời hạn sử dụng (Ảnh: Cục QLTT Sơn La)

Toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng (ở tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La). Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Hùng với tổng số tiền thu phạt là 13,94 triệu đồng, trong đó số tiền phạt là 4 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm trị giá 9,94 triệu đồng.

Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, một số gian thương vì lợi nhuận đã thu gom khẩu trang y tế đã qua sử dụng để bán lại hoặc sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh hay nhập khẩu trang đã hết hạn để bán lại. Những việc này rất nguy hiểm vì không đảm bảo an toàn với sức khoẻ người sử dụng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Kẻ dã tâm, sửa date dài thêm 2 năm, bán khẩu trang hết hạn ra thị trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO