Justin Bieber, Ariana Grande mất hàng triệu USD vì BTS

21/06/2022 21:32

Theo tính toán, hai ngôi sao Justin Bieber và Ariana Grande đã mất tổng cộng 3.3 tỷ won (khoảng 2.5 triệu USD) sau tuyên bố tạm ngưng hoạt động nhóm của BTS.

Vào ngày 14/6 vừa qua, nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS đã đăng tải một video lên trang Youtube chính thức, xác nhận nhóm sẽ tạm ngưng phát hành album mới một thời gian để đẩy mạnh hoạt động cá nhân.

Ngay sau tuyên bố trên, cổ phiếu của HYPE – tập đoàn quản lý BTS đã giảm từ 193 nghìn won xuống mức 121 nghìn won (giảm 26.94%) so với ngày trước đó. Sự 'lao dốc' này được cho là do HYPE vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tên tuổi của BTS.

Justin Bieber, Ariana Grande mất hàng triệu USD vì BTS-1
Cổ phiếu tập đoàn HYPE "lao dốc" sau tuyên bố ngưng hoạt động nhóm của BTS

Không chỉ những cổ đông mà cả những ngôi sao như Justin Bieber và Ariana Grande cũng chịu tổn thất lớn trong bối cảnh giá cổ phiếu của HYBE giảm mạnh.

Theo Kênh Tiết lộ Doanh nghiệp của Sàn giao dịch Hàn Quốc (KIND), Ariana Grande và Justin Bieber đã tham gia vào đợt tăng vốn thông qua phân bổ của bên thứ ba khi HYBE mua lại 100% cổ phần của công ty truyền thông Mỹ Ithaca Holdings (CEO Scooter Braun) vào tháng 4 năm ngoái.

Hai ngôi sao đã mua 53.357 cổ phiếu HYBE mỗi người. Vào thời điểm đó, giá của cổ phiếu HYPE rơi vào 210.608 won/1 cổ phiếu và tổng số tiền đầu tư rơi vào khoảng 11,2 tỷ won. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của HYBE giảm xuống còn 140 nghìn won và điều này dẫn đến việc Justin Bieber và Ariana Grande chịu lỗ khoảng 3.3 tỷ won mỗi người.

Justin Bieber, Ariana Grande mất hàng triệu USD vì BTS-2
Điều này ảnh hưởng đến Justin Bieber và Ariana Grande - những người đã mua cố phiếu của HYPE

Bản thân BTS và HYBE cũng cảm thấy bối rối khi giá cổ phiếu tập đoàn giảm mạnh. Những gì các thành viên đã nói trong video The Real BTS Dinner Party không có nghĩa là nhóm sẽ dừng hoạt động hay tan rã, chỉ là thay vì tập trung vào hoạt động nhóm như trước đây, các thành viên sẽ đẩy mạnh hoạt động cá nhân của mỗi người.

Để 'cứu vãn' giá cố phiếu đang ngày càng 'lao dốc', vào ngày 15/6 công ty quản lý Big Hit Music đã đưa ra tuyên bố chính thức để trấn an các cổ đông: 'BTS sẽ bắt đầu một chương mới bằng cách kết hợp các hoạt động nhóm và cá nhân cho sự phát triển và trưởng thành không ngừng của họ. Đây được kỳ vọng là sự bồi đắp để BTS trở thành một nhóm nhạc lâu dài trong tương lai. Chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ họ vì mục tiêu này'.

Trưởng nhóm RM cũng lên tiếng chỉ trích tiêu đề của các bài báo mang tính khiêu khích và nói rằng những tin đồn về việc tạm ngừng hoạt động hoặc tan rã là vô căn cứ: 'Nó không giống với những gì chúng tôi muốn về ý kiến của mọi người sau khi xem video chứa đầy cảm xúc của chúng tôi. Sự dũng cảm và trung thực dường như luôn gây ra những hiểu lầm, giận dữ không đáng có'.

Giám đốc điều hành của HYBE Park Ji Won thậm chí còn gửi email đính chính đến các nhân viên: 'Các thành viên BTS hoàn toàn không cân nhắn đến việc giải tán nhóm và cũng không có kế hoạch cho việc giải tán nhóm. Thông điệp của các nghệ sĩ về việc tạm dừng các hoạt động nhóm của BTS không có nghĩa là tạm ngừng hoàn toàn các hoạt động'.

Justin Bieber, Ariana Grande mất hàng triệu USD vì BTS-3
Ảnh hưởng của tuyên bố ngưng hoạt động nhóm lớn đến nỗi cả công ty quản lý lẫn BTS đều phải lên tiếng đính chính

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Justin Bieber, Ariana Grande mất hàng triệu USD vì BTS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO