Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt) | 10/07/2021, 23:41

Chỉ vào năm ngoái, khi nhà thiết kế Jean Paul Gaultier tuyên bố nghỉ hưu và ngay sau đó là một màn trình diễn trên sàn diễn thời trang cuối cùng của ông bao gồm hơn 150 kiểu dáng.

Chỉ vào năm ngoái, khi nhà thiết kế Jean Paul Gaultier tuyên bố nghỉ hưu và ngay sau đó là một màn trình diễn trên sàn diễn thời trang cuối cùng của ông bao gồm hơn 150 kiểu dáng. Sáng tạo và khiêu khích, thiết kế "chiếc áo lót khủng khiếp" đã mở đường cho chính ông (một chiếc áo chứa đầy những chiếc áo nịt ngực và những khái niệm thời trang phá cách) và trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng với chiếc áo lót hình nón của Madonna. Rõ ràng là trực giác của ông hoặc nhiều hơn là khuynh hướng đi ngược lại với xu hướng là một phần lớn tạo nên danh tính của ông trong ngành. Và trong khi ông không còn trực tiếp phụ trách nhà mốt, sự độc đáo của ông vẫn đang được tiếp tục với khái niệm thời trang cao cấp mới.

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 1

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 3

Hai tháng sau khi nghỉ phép, Gaultier thông báo trên Instagram rằng nhà mốt sẽ mời một nhà thiết kế khách mời để truyền tải những thiết kế của Jean Paul Gaultier với thời trang Haute Couture. Chitose Abe, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu Nhật Bản Sacai, đồng thời là nhà thiết kế trước đây cho Comme de Garçon, là người đầu tiên bắt đầu sự hợp tác này.

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 4

Được thành lập nhờ các thiết kế collage của mình (Sacai được biết đến nhiều nhất với việc ghép các loại vải, hoa văn và kiểu dáng khác nhau lại với nhau) và khả năng cảm thụ thời trang streetwear, tâm lý của Abe không hoàn toàn chạm vào hình ảnh tiên phong của Gaultier. Tuy nhiên, tư duy không chính thống của họ khiến các thiết kế song hành và bộ sưu tập là một cuộc hôn nhân rõ ràng giữa hai người.

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 5

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 6

Tầm nhìn của Abe về bố sưu tập thời trang cao cấp mùa thu năm 2021 của nhà mốt được dành riêng cho việc phối màu. Được bao phủ bằng tông màu đất, bảng màu không bị hạ cấp mà nhấn mạnh vào những đường cắt phức tạp, tỷ lệ ấn tượng và các khái niệm đan xen. Những quả trứng Phục sinh của Gaultier được nhìn thấy với một chiếc áo nịt ngực có sọc, những chiếc áo lót hình nón gắn với những chiếc áo choàng tiện dụng, vải tuyn rộng rãi và những thiết kế đội đầu. Kỹ thuật đan xen của Abe cũng được phát hiện với sự kết hợp giữa váy và áo khoác ngoài như áo khoác trench và áo khoác puffer và áo khoác bomber được chuyển thành váy dạ hội.

Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng - 7

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Jean Paul Gaultier và sự trở lại sàn catwalk huy hoàng, ấn tượng
  vietnam.vn