Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều AstraZeneca cho Việt Nam

21/09/2021, 19:14

Ngày 21/9, Chính phủ Italy thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chính phủ Italy quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

Quyết định mới nhất này nâng tổng số vaccine mà Italy viện trợ cho Việt Nam là hơn 1,6 triệu liều, đưa Việt Nam trở thành một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italy trên toàn cầu. Italy cũng là một trong những thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ lớn nhất cho Việt Nam qua cơ chế COVAX.

Quảng cáo

Đây là sự giúp đỡ quý báu và kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Italy đối với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và là minh chứng sinh động của quan hệ hữu nghị lâu dài và Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy được thiết lập vào tháng 1/2013.

Kết quả trên cũng nhờ quá trình vận động tích cực ở các cấp, đặc biệt là cấp cao, trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư cho Thủ tướng Italy Mario Draghi cũng như các nỗ lực triển khai vận động của Tổ công tác Chính phủ về ngoại giao vaccine, các bộ, ngành, cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 14/9/2021, Việt Nam đã tiếp nhận 812.060 liều vaccine của Italy phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19./.

Bài liên quan
Một bài hát của BTS được đồn đoán sẽ trở thành OST của phim bom tấn 'Eternals' từ Marvel: Lựa chọn khiến các fan bùng nổ phấn khích!
Mặc dù đây chỉ mới là tin đồn nhưng việc có khả năng bài hát của BTS được đưa vào phim bom tấn của Marvel đã khiến dân tình vô cùng phấn khích.
Căn hộ ẩm mốc biến hình thành không gian cổ xưa của gia đình 5 người
Từ căn hộ ẩm mốc, chị Trịnh Giang đã thi công khẩn cấp trong 3 tháng thành nơi ở lý tưởng cho gia đình và chờ đón thành viên mới.
Bóng đá Việt Nam 'ngủ đông', tài năng của Quang Hải, Hoàng Đức bị lãng phí
Guồng quay bóng đá Việt đóng băng gần nửa năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đà thăng tiến của ĐTQG, mà 5 trận thua liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 chỉ là bề nổi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều AstraZeneca cho Việt Nam