Iran chế tạo loại vải nano dẫn điện có khả năng chống bức xạ

Phan An (TTXVN/Vietnam+) | 14/09/2022, 15:05

Một công ty sản xuất thiết bị chỉnh hình của Iran đang thử nghiệm sản xuất một loại vải nano dẫn điện có khả năng chống bức xạ và có thể ứng dụng trong sản xuất quần áo điện tử.

Iran che tao loai vai nano dan dien co kha nang chong buc xa hinh anh 1Các nhà nghiên cứu tại Iran đã sản xuất một loại vải nano dẫn điện có đặc tính chống bức xạ có thể được sử dụng trong quần áo điện tử. (Nguồn: IRNA)

Một công ty công nghệ ở Iran đã nghiên cứu chế tạo được một loại vải nano dẫn điện có khả năng chống bức xạ và có thể ứng dụng trong sản xuất quần áo điện tử.

Giám đốc điều hành công ty trên, bà Bahareh Moazzenchi, cho biết vải nano cũng có thể được ứng dụng trong lĩnh vực y học và thể thao. Hiện tại, loại vải này đang được một công ty sản xuất thiết bị chỉnh hình thử nghiệm.

Do có đặc tính dẫn điện, loại vải này có thể được sử dụng để sản xuất quần áo điện tử có thể mặc trên người.

Cũng theo bà Moazzenchi, loại vải nano do công ty này phát triển có thể truyền tải dòng điện từ các nguồn cung cấp năng lượng như pin tới nơi đến (ví dụ bóng đèn) mà không cần dây dẫn.

Vải sợi nano được coi là loại vải tương lai của thời trang, bởi những đặc tính vượt trội của nó như chống thấm, chống tia UV, tự làm sạch, chống vi khuẩn.

Vải sợi nano cũng có thể giúp con người có thể chống lại sự khắc nghiệt của quá trình biến đổi khí hậu./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Iran chế tạo loại vải nano dẫn điện có khả năng chống bức xạ
vietnam.vn