iPhone màn hình gập phải đến 2023 mới được ra mắt

02/03/2021, 10:37

Apple có vẻ như chưa quá vội vàng gia nhập phân khúc smartphone màn hình gập. Chiếc iPhone gập đầu tiên có thể sẽ ra mắt vào năm 2023.

iPhone màn hình gập phải đến 2023 mới được ra mắt - 1

Apple vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện iPhone màn hình gập, giúp sản phẩm không gặp phải các vấn đề như những mẫu smartphone màn hình gập đã ra mắt trước đây (Ảnh minh họa)

Khi mà thị trường smartphone toàn cầu đã trở nên bão hòa vì kiểu dáng và tính năng các sản phẩm ngày càng giống nhau, smartphone màn hình gập được xem là tương lai của thị trường di động. Nhiều "ông lớn" đã ra mắt các mẫu smartphone màn hình gập của riêng mình Samsung, Huawei, Motorola…

Nhiều khả năng, Apple cũng sẽ gia nhập "cuộc đua" trên thị trường smartphone màn hình gập, tuy nhiên, "quả táo" sẽ không vội vã cho ra mắt mẫu iPhone màn hình gập của riêng mình, mà sẽ chờ đến năm 2023.

Theo Ming-Chi Kuo, người thường xuyên cung cấp các thông tin với độ chính xác cao về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, thì Apple vẫn chưa chính thức bắt đầu quá trình xây dựng chiếc iPhone màn hình gập, mà vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Kuo cho biết iPhone màn hình gập sẽ có kích thước từ 7,5-inch đến 8-inch khi được mở rộng ra, tương đương chiếc iPhone Mini. Điều này cho thấy nhiều khả năng iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế gập tương tự Galaxy Z Fold 2 của Samsung hoặc Mate X2 của Huawei, thay vì dạng gập vỏ sò như Galaxy Z Flip hay Razr của Motorola.

Quảng cáo

Các nguồn tin trước đó cho biết iPhone màn hình gập cũng sẽ hỗ trợ viết Apple Pencil tương tự như các phiên bản iPad Pro.

Theo Ming-Chi Kuo, sở dĩ phải đến 2023 Apple mới ra mắt phiên bản iPhone màn hình gập là để Apple có thêm thời gian giải quyết "các vấn đề về công nghệ quan trọng và sản xuất hàng loạt". Có vẻ như Apple không muốn đi vào "vết xe đổ" của các mẫu smartphone màn hình gập trước đây, khi nhiều sản phẩm gặp tình trạng màn hình nứt, vỡ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Các nhà phân tích dự đoán nếu Apple thực sự ra mắt iPhone gập, điều này sẽ giúp cho thị trường smartphone màn hình gập trở nên sôi động hơn, nhất là khi "quả táo" luôn được xem là hãng tạo ra xu thế cho thị trường, dù không phải là hãng tiên phong về công nghệ hay thiết kế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone màn hình gập phải đến 2023 mới được ra mắt