iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

20/10/2020 11:09

Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Tuần trước, Apple đã trình làng dòng sản phẩm iPhone 12 và chính thức bước vào kỷ nguyên 5G, khi cả 4 mẫu iPhone mới nhất đều hỗ trợ giao thức mạng mới nhất - mặc dù báo cáo gần đây cho thấy iPhone 12 không sử dụng được 5G nếu dùng 2 SIM.

Từ trước tới nay, khi mua iPhone mới, người dùng đều nhận được gói bảo hành giới hạn ít nhất một năm của Apple. Tuy nhiên, gói bảo hành này không bao gồm các hư hại do người dùng gây ra, trong đó bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của một chiếc iPhone chính là màn hình và mặt lưng kính ở phía sau.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11 - Ảnh 1.

Mới đây, Apple đã cập nhật lại trang hỗ trợ và tiết lộ chi phí thay thế màn hình cho dòng iPhone 12. Tin tốt là chi phí sửa chữa màn hình đối với iPhone 12 Pro vẫn tương tự như thế hệ trước, có giá 279 USD (khoảng 6.5 triệu đồng). Trong trường hợp đã mua gói bảo hành AppleCare+, người dùng cũng được hỗ trợ thay màn hình iPhone 12 Pro với giá 29 USD cho lần đầu tiên, cũng như 99 USD cho các hư hỏng khác.

Tuy nhiên, có một tin xấu đối với những ai đang có ý định mua iPhone 12 bản tiêu chuẩn. Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước. Ngoài ra, Apple cũng tăng chi phí sửa chữa "các hư hỏng khác" từ 399 USD lên 449 USD, trong khi mức phí sửa chữa đối với gói bảo hành AppleCare+ lại là 29 USD cho màn hình và 99 USD cho các hư hỏng khác.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11 - Ảnh 2.

Hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ chi phí thay thế màn hình cho bộ đôi iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max. Vì có màn hình lớn hơn, nhiều khả năng mức phí thay thế màn hình của iPhone 12 Pro Max cũng cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trước đó, số tiền cần bỏ ra để thay màn hình mới cho iPhone 11 Pro Max là 329 USD.

Tại sự kiện ra mắt, Apple đã xác nhận rằng màn hình của dòng iPhone 12 được trang bị kính bảo vệ phủ gốm có tên là Ceramic Shield, cho phép chịu lực và chống trầy xước tốt hơn, đồng thời cũng có khả năng chống va đập do rơi vỡ cao hơn bốn lần thông thường.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO