IOC đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022

Trần Nga/VOV1 | 09/09/2021, 08:43

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach thông báo, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022.

Ông Thomas Bach giải thích, Triều Tiên là quốc gia duy nhất không tham dự Thế vận hội Tokyo. Điều này là vi phạm Điều lệ Olympic. Việc này cũng có nghĩa là Triều Tiên sẽ bỏ lỡ Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 và Ủy ban Olympic Triều Tiên sẽ không nhận được hỗ trợ tài chính trong thời gian bị đình chỉ và chắc chắn sẽ bị tước bỏ khoản hỗ trợ đã bị giữ lại trước đó do các lệnh trừng phạt.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết IOC có quyền đưa ra quyết định đối với bất kỳ vận động viên Triều Tiên nào đủ điều kiện tham dự Bắc Kinh 2022 và xem xét lại thời hạn đình chỉ của quốc gia này.

Quảng cáo

Trước đó, Triều Tiên là quốc gia duy nhất không cử vận ​​động viên đến Tokyo và IOC cho biết đã cảnh báo Triều Tiên về hậu quả của việc không tham gia./.

Bài liên quan
Triều Tiên quyết làm điều này với Nga, nêu lý do buộc 'phải theo con đường gian khổ'
Ngày 12/10, Triều Tiên đã nhấn mạnh tới tình hữu nghị "bền chặt" với Nga trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 73 năm ngày thiết lập quan hệ song phương (12/10/1948-12/10/2021).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đích danh Mỹ, nói không tin điều này
Ngày 12/10, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cáo buộc Mỹ gây ra những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên không duyệt binh nhân lễ kỷ niệm 76 năm thành lập đảng Lao động
Triều Tiên dường như sẽ kỷ niệm 76 năm thành lập đảng Lao động vào ngày 10/10 mà không tổ chức duyệt binh hoặc thực hiện bất kỳ màn phô trương sức mạnh nào khác.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
IOC đình chỉ tư cách Ủy ban Olympic Quốc gia của Triều Tiên đến cuối năm 2022