Huyện Lý Sơn tháo dỡ 'chòi' bê tông trên đá nham thạch

23/09/2020, 09:51

Trước phản ứng của dư luận, UBND huyện Lý Sơn quyết định tháo dỡ công trình bê tông xây dựng trên bãi đá nham thạch ở đảo Bé.

Chiều 22/9, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Lý Sơn đã kiểm tra và nhận thấy việc xây dựng điểm dừng chân bằng bê tông trên bãi đá nham thạch là chưa hợp lý. Công trình này có thể ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động du lịch về sau. 

Huyện Lý Sơn tháo dỡ “chòi” bê tông trên đá nham thạch - 1
Điểm dừng chân được xây bằng bê tông trên bãi đá nham thạch đang được tháo dỡ

 Trên cơ sở đó, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo chủ đầu tư là Trung tâm Truyền thông – Văn hoá – Thể thao và đơn vị thi công tháo dỡ toàn bộ công trình điểm dừng chân được xây dựng trên cánh đồng dung nham, phía Đông bãi Hang của đảo Bé. Sau khi tháo dỡ, di chuyển toàn bộ công trình, đơn vị thi công sẽ khắc phục, hoàn trả mặt bằng cho khu vực này.

“Vị trí xây dựng công trình không phù hợp nên phải tháo dỡ. Huyện Lý Sơn sẽ tìm vị trí khác phù hợp, không ảnh hưởng đến thắng cảnh và di sản địa chất để xây dựng điểm dừng chân cho du khách”, ông Việt thông tin.

Như Dân trí phản ánh, UBND huyện Lý Sơn xây dựng 2 điểm dừng chân cho du khách tại đảo Bé với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Điều đáng nói, điểm dừng chân phía Đông của bãi Hang được xây dựng trên đá nham thạch gây nhiều ý kiến trái chiều.

Quảng cáo

Trao đổi với PV Dân trí, Tiến sĩ Trần Tân Văn – Viện trưởng viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản cho rằng, cả vị trí và vật liệu xây dựng công trình này đều không phù hợp. Việc xây dựng điểm dừng chân tại cánh đồng dung nham sẽ phá vỡ khung cảnh hoang sơ của đảo Bé.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện Lý Sơn tháo dỡ 'chòi' bê tông trên đá nham thạch
vietnam.vn