Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục "hàng thửa" luôn đẹp bền

Theo Tâm AnAn (Dân Việt) | 26/07/2021, 16:55

Những cách giúp các chàng bảo quản trang phục hàng hiệu của mình.

Đừng mặc đồ hiệu mọi lúc

Mọi người đều có chiếc áo sơ mi, bộ quần áo hoặc đôi giày "hàng thửa"yêu thích mà họ mặc mọi lúc. Thật không may, những thứ chúng ta mê nhấtcũng đồng nghĩa với việc sử dụng quá mức có thể làm hỏng những món đồ quần áo "hàng thửa"của bạn trước khi chúng hết hạn sử dụng.

Sợi tự nhiên cần thời gian để thở và phục hồi sau khi sử dụng. Thời gian ngừng hoạt động quan trọng này cho phép quần áo phục hồi và lấy lại một số vẻ ngoài như hình dạng ban đầu. Bạn có thể trông tuyệt vời trong chiếc áo sơ mi đó hoặc bộ quần áo đó, nhưng ngay cả những thứ đẹp nhất trong tủ quần áo của bạn cũng đáng được nghỉ ngơi.

Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục

Luôn đầu tư vào quần áo và hàng may mặc có chất lượng

Ngay cả trong thị trường thời trang nhanh ngày nay, bạn vẫn cần có chiến lược mua sắmgiúp bạn tiết kiệm chi phí và tiền bạc trong tương lai.

Tìm mua quần áo làm từ sợi tự nhiên, với chuỗi sản xuất minh bạch và dễ tiếp cận. Đầu tư vào trang phục nên là những món đồ có chất lượng hơn là chạy theo trend.

Biết quần áo nào nên để gấp hoặc treo

Không phải tất cả quần áo đều được cất giữ như nhau. Một số cần được treo lên, một số gấp lại. Không có phép thuậtthực sự nào ở đây, chỉ là một vài quy tắc cơ bản để đảm bảo quần áo của bạn giữ được hình dạng theo thời gian.

Áo len, đồ dệt kim và áo len thường nên được gấp lại, không được treo. Điều này giữ cho hình dạng của chúng và ngăn đường viền cổ áo không bị cong vênh và kéo dài.

Bộ dụng cụ được thiết kế riêng - veston, quần tây, áo khoác - và áo sơ mi phải được treo lên, chứ không phải trên những chiếc móc nhựa thông thường có thể để lại vết kẹp trên trang phục. Đặc biệt, nên treo quần áo bằng vải lanh vì vải lanh là loại vải mỏng manh, có thể bị đứt khi ủi và gấp trong thời gian dài tạo nhiều đường nhăn.

Lập kế hoạch lưu trữ dài hạn cho quần áo theo mùa

Một số thứ trong tủ quần áo của chúng ta không được yêu thích nhiều như phần còn lại. Bạn sẽ không mặc áo khoác ba lỗ vào mùa hè... nên cần bảo quản chúng khi trái mùa để giữ gìn chúng tốt hơn.

Để bảo quản lâu dài, bạn cầnthông minh và đầu tư vào các lựa chọn hợp lý như túi may kín chân không. Túi chân không ngăn cản sự xâm nhập từ các sinh vật và nấm mốc khó chịu. Bạn có thể để lại những món đồ đắt tiền hàng tuần liền mà không biết phân biệt. Chúng cũng có giá rẻđặc biệt là giữ trang phục trongtủ quần áo khỏi côn trùng, nấm mốc...

Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục

Giữ phòng sạch sẽ thực sự giúp ích cho việc bảo quản quần áo

Một phòng ngủ bẩn thỉu sẽ tạo điều kiện cholũ gián gây nguy hiểm cho độ bền lâu dài của quần áo của bạn.

Hãy đảm bảo rằng tủ quần áo của bạn thỉnh thoảng có được một chút không khí, phủi bụi trên các kệ và tủ, đồng thời để không khí trong lành vào sẽ ngăn không cho bướm, bụi, mùi và nấm mốc. Sạch sẽsẽ giữ quần áo của bạn ở trạng thái có thể mặc được lâu hơn.

Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục

Quảng cáo

Làm sạch khô một cách thận trọng

Giặt khô là "lựa chọn hạt nhân" để chăm sóc hàng may mặc. Nó sử dụng dung dịch hóa học và nhiệt để loại bỏ vết bẩn khiến trang phục phẳng phiu như mới.

Ngay cả khi nó mang lại kết quả, giặt khô có thể làm phai màu quần áo của bạn và làm ảnh hưởng xấu đến lớp lót và cấu trúc bên trong. Nếu giặt hấp là lựa chọn duy nhất, hãy giảm thiểu tần suất sử dụng càng nhiều càng tốt và sử dụng các phương pháp tự nhiên hơn như phơi nắng để khử mùi hôi.

Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục

Làm sạch quần áo của bạn theo hướng dẫn

Nếu nhãn ghi là giặt máy trong nước lạnh với các màu tương tự, từ trong ra ngoài, và không bao giờ sấy khô hoặc dùng bàn ủi - hãy tuân theođiều đó.

Tốt nhất, bạn nên đọc nhãn trước khi mua hàng may mặc. Nếu bạn không hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc trang phục theo khuyến nghị, thì đừng mua nó. Điều này thường xảy ra đối với những mảnh vải dệt kim merino và len cashmere cao cấp đều đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hướng dẫn chàng cách lưu trữ trang phục "hàng thửa" luôn đẹp bền
vietnam.vn