Hưng Yên cho phép nhà hàng, quán cà phê mở cửa trở lại từ hôm nay

04/03/2021, 07:02

Hưng Yên cho phép nhà hàng, quán cà phê, giải khát được mở trở lại từ 0h ngày 4/3. Dịch vụ ăn uống vỉa hè vẫn dừng hoạt động. 4 khu vực ở Hải Dương có người về địa phương phải cách ly tập trung.

Hưng Yên cho phép nhà hàng, quán cà phê mở cửa trở lại từ hôm nay - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên (Ảnh: Phạm Hà).

Ngày 3/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành công văn về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ 0h ngày 4/3:

Tiếp nhận người đến từ tỉnh Hải Dương, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cài đặt phần mềm Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Đối với người từ 4 địa phương (huyện Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương) của tỉnh Hải Dương thì thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày; nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng 3 ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát người từ Hải Dương vào Hưng Yên tại huyện Phù Cừ, Ân Thi, Văn Lâm và thị xã Mỹ Hào. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được lưu thông bình thường khi có đầy đủ giấy tờ về hàng hóa và không quá 2 người trên phương tiện.

Quảng cáo

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát khác trên địa bàn tỉnh.

Nhà hàng, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm việc lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Tiếp tục dừng các dịch vụ ăn, uống vỉa hè.

Trần Thanh

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên cho phép nhà hàng, quán cà phê mở cửa trở lại từ hôm nay