Hùng Dũng không được nhập cảnh vào Singapore, lỗi tại ai?

PHẠM ĐÌNH | 03/12/2021, 20:52

Tiền vệ Hùng Dũng không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore, chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020.

Đây là thông tin đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo tối 3.12. Không chỉ mất Hùng Dũng, tuyển Việt Nam cũng không thể bổ sung Hoàng Anh. Dù tiền vệ này có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1.12 cùng đội tuyển Việt Nam, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Đây là sự thiếu vắng đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2020. Sự cố này nằm ngoài dự tính cuả VFF và huấn luyện viên Park Hang-seo. Qua đây cũng thấy rằng, sự bị động trong việc lựa chọn nhân sự khiến ông Park không có được quyết định hợp lý.

Ngay từ đầu tháng 11, Hùng Dũng đã nằm trong kế hoạch của ông Park cho chiến dịch AFF Cup 2020. Thế nhưng, sau khi câu lạc bộ Hà Nội có ý kiến, xin cho Hùng Dũng không tập trung để hồi phục chấn thương, ông Park cũng không còn kế hoạch dùng cầu thủ này.

Tiền vệ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Ảnh: VFF
Tiền vệ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Ảnh: Hoàng Linh

Chỉ đến khi câu lạc bộ Hà Nội "bật đèn xanh" để Hùng Dũng trở lại sau gần 1 tháng hồi phục, ông Park ngay lập tức gọi cầu thủ này lên tuyển vào ngày 27.11. Nhưng thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup tới hết ngày 24.11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29.11 mới bổ sung hồ sơ.

Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh là người đã được lựa chọn trước đó, nhưng vì Hùng Dũng anh đã bị rút ra và không cùng các đồng đội di chuyển sang Singapore hôm 1.12.

Khi Hùng Dũng không thể nhập cảnh Singapore vì thiếu thư mời, Hoàng Anh cũng đành ngồi nhà. Đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 với 29 cầu thủ mà không thể bổ sung người. Sự bị động đã khiến ông Park mất đi một sự lựa chọn tốt cho tuyến tiền vệ.

Đội tuyển Việt Nam đã quen với việc vắng Hùng Dũng trong suốt 1 năm qua. Hoàng Đức đã ngày càng tiến bộ và được xem là sự thay thế xứng đáng. Thế nhưng, Hùng Dũng vẫn được xếp là "quân bài tẩy" trong các trận đấu quan trọng. Vì thế, vắng Hùng Dũng ở khía cạnh nào đó được xem là một lỗ hổng lớn.

Trong trường hợp này, khó có thể trách VFF, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như câu lạc bộ Hà Nội. Nhưng sự bị động trong kế hoạch đang khiến tuyển Việt Nam thiệt thòi.

Hy vọng, ông Park vẫn có những tính toán khác cho trường hợp thiếu vắng này.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hùng Dũng không được nhập cảnh vào Singapore, lỗi tại ai?
  vietnam.vn