Hùng Dũng chấn thương, HLV Park Hang Seo tính thử Công Phượng ở vai trò mới

29/05/2021, 11:30

Nguyễn Công Phượng là một trong những phương án thay thế Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo tính tới.

"Đội tuyển Việt Nam mất Đỗ Hùng Dũng vì chấn thương. Sự vắng mặt của cậu ấy đã gây khó khăn và là tổn thất về mặt chiến thuật. Tuy nhiên, đội tuyển có Hoàng Đức, Hai Long, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường hay có thể kéo Quang Hải xuống chơi tiền vệ", HLV Park Hang Seo cho biết.

Như vậy, ngoài những tiền vệ đang có trong tay, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng xếp cả Công Phượng vào danh sách những cầu thủ có thể thay thế Hùng Dũng. Đây là phương án mà ông Park chưa bao giờ thực hiện đối với tiền đạo xứ Nghệ của Hoàng Anh Gia Lai.

Hùng Dũng chấn thương, HLV Park Hang Seo tính thử Công Phượng ở vai trò mới - 1

HLV Park Hang Seo có thể xếp Công Phượng đá tiền vệ.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, Công Phượng thường được sử dụng trong vai trò tiền đạo lùi nếu đội tuyển Việt Nam ra sân với một trung phong. Ở Asian Cup 2019, khi lão tướng Nguyễn Anh Đức chia tay đội tuyển, HLV người Hàn Quốc xếp Công Phượng chơi cao nhất trên hàng công.

Tiền đạo sinh năm 1995 này vẫn được xem là cầu thủ tạo đột biến ở tuyến đầu của đội tuyển Việt Nam, dù đá chính hay vào sân ở hiệp hai. Tốc độ và khả năng rê dắt, giữ bóng là điều khiến Công Phượng phù hợp với vai trò này.

Dù vậy, ở HAGL, HLV Kiatisak Senamuang đã mạnh dạn sử dụng Công Phượng ở một vị trí thấp hơn. Cầu thủ này thường xuyên lùi sâu để cùng Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương làm bóng ở khu vực giữa sân. Từ khu vực này, anh cũng có thể dâng cao để thêm một mũi tấn công cho đội nhà.

Cách bố trí của HLV Kiatisak giúp HLV Park Hang Seo có thêm ý tưởng. Tuy nhiên, có lẽ phương án bố trí Công Phượng ở hàng tiền vệ sẽ chỉ được tính đến nếu đội tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hùng Dũng chấn thương, HLV Park Hang Seo tính thử Công Phượng ở vai trò mới
vietnam.vn