Huế khai trương mô hình 'tủ mì 0 đồng' hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

NGUYỄN VƯƠNG | 28/08/2021, 14:33

Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với tổ chức từ thiện khai trương "tủ mì 0 đồng" tại thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền) nhằm hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch.

Sáng 28/8, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp Hội từ thiện An Lạc khai trương mô hình "Tủ mì 0 đồng" tại thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền).

Bà Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế cho hay, mô hình "tủ mì 0 đồng" ra mắt với mục đích lan tỏa yêu thương, kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Huế khai trương mô hình 'tủ mì 0 đồng' hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch - 1

Một người cao tuổi đang nhận bánh mì miễn phí tại "Tủ mì 0 đồng" mới được khai trương ở thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền).

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế hi vọng các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành với các cấp bộ Đoàn, duy trì và phát triển mô hình này nhiều hơn nữa, góp phần chia sẻ cùng người nghèo vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Được biết, để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế cũng khai trương "Tủ mì 0 đồng" tại 3 điểm thuộc TP Huế.

Quảng cáo

Hằng ngày, các tủ bánh mì “0 đồng” bắt đầu hoạt đồng từ 6h sáng. Mỗi điểm cung cấp hơn 100 ổ bánh mì kẹp thịt, sốt trứng và sốt cà chua… cho những người gặp khó khăn.

Theo ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến nay, địa phương này ghi nhận 566 ca mắc COVID-19 (trong đó có 7 ca chuyển đến từ các tỉnh/thành khác). Hiện tỉnh này đang điều trị 368 ca; có 156 ca được điều trị khỏi và 2 ca tử vong.

Trong ngày 27/8, Thừa Thiên - Huế ghi nhận 24 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó có 6 ca phát hiện trong các khu cách ly tập trung và 18 ca phát hiện khi đã hoàn thành cách ly tập trung về nhà giám sát y tế. 

NGUYỄN VƯƠNG
Bài liên quan
Thừa Thiên - Huế: Nhiều KCN không có hệ thống xử lý nước thải
Trong 6 khu công nghiệp (KCN) tại Thừa Thiên - Huế, chỉ có KCN Phú Bài được đầu tư nhà máy xử lý nước thải. Việc lấp đầy hệ thống xử lý nước thải tập trung ở các KCN vẫn đang là một “bài toán” không hề dễ.
Nỗ lực giải cứu thành công cá voi bị dạt vào bãi biển Thừa Thiên Huế
Chú cá voi nặng hơn 3 tấn bị sóng đánh dạt vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã được lực lượng liên ngành giải cứu thành công.
Trương Hằng bị xử phạt 114 tỷ đồng khi giúp Trịnh Sảng trốn thuế
Trương Hằng - bạn trai Trịnh Sảng bị cơ quan thuế xử phạt 114 tỷ đồng vì tội danh tiếp tay cho nữ diễn viên trốn thuế trong quá trình hoạt động nghệ thuật.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huế khai trương mô hình 'tủ mì 0 đồng' hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch