Huawei 'khoe' thiết bị 5G đạt chuẩn an ninh của Hiệp hội GSMA

26/08/2020 08:53

Huawei đang nỗ lực củng cố niềm tin vào an ninh mạng trong bối cảnh nhiều quốc gia “quay lưng” với công ty để phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông của riêng mình.

Huawei khoe thiết bị 5G đạt chuẩn an ninh của Hiệp hội GSMA - 1

Niềm tin vào an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu khi thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số. Trong bối cảnh này, những chứng chỉ, công nhận về tiêu chuẩn an ninh là điều mà mọi công ty công nghệ nền tảng đều hướng đến, và Huawei cũng không ngoại lệ.

Mới đây, thiết bị mạng lõi và không dây 5G của Huawei (gồm 5G RAN gNodeB, 5G Core UDG, UDM, UNC, UPCF) và LTE eNodeB vừa vượt qua bài đánh giá nằm trong Chương trình đảm bảo an ninh thiết bị mạng (NESAS) của Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (viết tắt là GSMA), có trụ sở tại Anh. Đây là nội dung mới nhất vừa được Huawei thông tin tới giới truyền thông.

NESAS là chương trình đánh giá an ninh mạng được chuẩn hóa bởi tổ chức GSMA và 3GPP, cùng với các nhà khai thác viễn thông lớn, các nhà cung cấp, đối tác và cơ quan quản lý trên toàn cầu. Chương trình cung cấp khung đảm bảo an ninh trên toàn ngành để tạo điều kiện cải thiện năng lực bảo mật trong ngành viễn thông di động.

Đây là chương trình mang tính tự nguyện để các nhà cung cấp thiết bị mạng đưa quy trình phát triển và vòng đời sản phẩm của họ vào cuộc đánh giá bảo mật toàn diện theo các yêu cầu bảo mật của NESAS.

Gồm 20 hạng mục đánh giá, NESAS xác định các yêu cầu bảo mật và khung đánh giá cho quá trình phát triển sản phẩm 5G và vòng đời sản phẩm. Ngoài ra, NESAS cũng sử dụng các bài kiểm tra bảo mật do 3GPP xác định để đánh giá tính bảo mật của thiết bị mạng.

Thị phần của công ty Huawei hiện đang bị đe dọa sau khi bị Mỹ cấm hoạt động vì lo ngại an ninh, với cáo buộc công nghệ của Huawei có thể do thám chính phủ và người dùng Mỹ. Mặc dù vậy Huawei luôn phủ nhận những tuyên bố này.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Huawei 'khoe' thiết bị 5G đạt chuẩn an ninh của Hiệp hội GSMA
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO