Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo

21/12/2021, 12:48

Sáng nay, hơn 500 cán bộ, giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo trong chương trình "Đầu Xuân hiến máu cứu người". Đáng chú ý có cô giáo đã 38 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 1

Sáng 21/12, hơn 500 cán bộ, giáo viên tại các trường học trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM) đã tham gia hiến máu nhân đạo tại điểm trường tiểu học Phạm Văn Chính (đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức).

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 2

Chương trình mang tên gọi "Đầu Xuân hiến máu cứu người" do Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức tổ chức nhằm khuyến khích các giáo viên cùng tham gia chương trình vì lợi ích cộng đồng.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 3
Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 4
Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 5

Theo bà Cao Thị Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, trong đợt này tổ chức cho hơn 500 cán bộ, giáo viên khối mầm non, tiểu học và THCS tham gia hiến máu tình nguyện. Tiếp đó, chương trình sẽ mở rộng ra 34 phường trên địa bàn, các đoàn thể của hội.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 6

Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM đã cử hàng chục nhân viên và 3 xe lấy máu lưu động đến hỗ trợ.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 7

Từ sáng sớm, các giáo viên có mặt tại trường tiểu học Phạm Văn Chính để hiến máu. Cô Hoàng Thị Dung (giáo viên tiểu học Trần Văn Vân) cho biết, mặc dù muốn tham gia hiến máu nhiều nhưng vì sức khỏe không tốt nên mỗi năm chỉ đi một lần. Đây là lần thứ 3 cô Dung đi tình nguyện hiến máu.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 8

"Tôi rất sợ kim tiêm nên mỗi lần đi hiến máu là hồi hộp lắm, dù đã cố gắng nhưng vẫn chưa loại bỏ được nỗi sợ này. Tuy nhiên, nghĩ đến việc máu của mình có thể cứu sống cho người khác thì cố gắng hơn", cô Nguyễn Thị Duyên, trường tiểu học Tuệ Đức chia sẻ.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 9
Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 10

"Đều đặn mỗi năm 2 lần, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức tổ chức cho các cán bộ, giáo viên trên địa bàn đăng ký tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Việc hiến máu là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của xã hội, chỉ cần hiến một phần máu của mình cũng có thể cứu được nhiều người khác", cô Triệu Tuyết Mai, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức cho hay.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 11

Tùy vào tình hình sức khỏe, mỗi người có thể lựa chọn hiến từ 250ml đến 350ml máu mỗi lần.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 12

Mỗi xe hiến máu lưu động có 3 nhân viên làm việc, mỗi đợt có 4 người được lấy máu cùng lúc.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 13

Do số lượng cán bộ, giáo viên khá nhiều, ban tổ chức sắp xếp thêm nhiều khu vực để đẩy nhanh quá trình lấy máu, đảm bảo hoàn thành công việc trong buổi sáng.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 14

Cô Trần Tiết Trinh (53 tuổi) đã có 38 lần tham gia hiến máu tình nguyện. "Tôi thấy việc hiến máu rất bình thường, mỗi lần đi hiến về thấy mình khỏe khoắn, vui vẻ", cô Trinh nói.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 15
Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 16

Những người hiến máu được nhận quà, chữ thư pháp chào đón năm mới do ban tổ chức trao tặng.

Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo - 17

Sau buổi sáng, số lượng người tham gia hiến máu đã đủ số lượng dự kiến. Nhân viên y tế sắp xếp các túi máu, vận chuyển về trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM.

Trong tuần vừa qua, TP Thủ Đức đã tổ chức được hơn 10 buổi hiến máu, tiếp nhận hơn 1.200 đơn vị máu. Bà Cao Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức cho biết: "Trong năm 2021, dù phải tạm ngưng nhiều lần vì thực hiện giãn cách xã hội, nhưng TP Thủ Đức vẫn tiến hành được 135 buổi hiến máu, nhận được 15.336 túi máu. Dịch bệnh khiến đời sống người dân gặp khó khăn, vậy mà mỗi khi nghe thông báo hiến máu là hưởng ứng ngay. Đáng mừng hơn nữa khi lượng người hiến máu thể tích 350ml và 450ml chiếm tỉ lệ khá cao. Cứ duy trì được như vậy, hẳn nỗi lo thiếu máu chữa bệnh sẽ không còn".

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hơn 500 giáo viên tại TP Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo
  vietnam.vn